Công nghệ sạc pin lithium-ion của Huawei sạc nhanh nhất thế giới

589

Pin nhanh hết là nỗi lo ngại của nhiều người khi lựa chọn mua điện thoại. Vì vậy nhiều hãng điện thoại đang nỗ lực để cải thiện công nghệ pin cho các thiết bị di động của từng hãng, nhờ vậy chất lượng pin điện thoại đã có nhiều cải thiện trong những năm gần đây. Ngoài thời lượng pin được kéo dài, thời gian sạc đầy cũng đã nhanh hơn rất nhiều.

>> Máy ảnh siêu phân giải Iris định vị khán giả từ độ xa khoảng 350 dặm

Qualcomm là hãng sản xuất có công nghệ Quick Charge – Sạc nhanh, Samsung cũng đã tích hợp công nghệ Fast Charge vào các thiết bị cao cấp như Smartphone của Samsung. Mới đây nhất hãng sản xuất Huawei đến từ trung quốc cũng hé lộ công nghệ sạc nhanh nhất từ trước đến nay của hãng này. Theo tin công nghệ của HUAWEI với 1 viên pin 3.000mA, sẽ chỉ mất 300 giây tương đương với 5 phút để sạc được gần 1 nửa dung lượng của viên pin này. Tốc độ này của hãng Huawei đã đánh bại hoàn toàn những công nghệ sạc nhanh của các hãng nổi tiếng trước đây.

cong-nghe-sac-nhanh-nhat

Trung tâm nghiên cứu pin của Huawei – Watt Lab có trụ sở tại Mỹ đã công bố 2 đoạn video, trong 1 video nội dung đã cho thấy công nghệ pin lithium-ion có thể sạc nhanh hơn những công nghệ cũ 10 lần. Với một cấu trúc mới, tốc độ sạc sẽ được tăng lên rất cao, đồng thời giảm tiêu hao trong khoảng thời gian sạc. Theo công nghệ sạc pin lithium-ion của Huawei này viên pin 3.000mA đầy được khoảng 48% và có thể sử dụng đa ứng dụng trong 10 giờ. Trong đoạn video thứ 2 thử nghiệm với viên pin 600mAh và chỉ mất khoảng 2 phút để sạc được 68%, viên pin này sẽ được sử dụng trong các thiết bị đeo tay như vòng kiểm tra sức khỏe hay đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, theo như đoạn video, công nghệ sạc pin nhanh của Huawei  sẽ sử dụng 1 dock sạc và sạc riêng cho cục pin thay vì sạc trực tiếp trên máy. Điều này không thể thực hiện với những chiếc điện thoại nguyên khối không thể tháo rời Pin. Với công nghệ sạc nhanh kinh khủng này thì tuổi thọ của pin có bị ảnh hưởng hay không thì chưa có cuộc thử nghiệm nào và chưa có minh chứng cụ thể nào.