Cota: Công nghệ sạc pin từ xa mới của Ossia

986

Giữa nhiều sản phẩm nổi bật trưng bày tại CES 2016, hãng công nghệ Ossia vẫn là cái tên gây được chú ý khi đem đến bộ sản phẩm khá độc đáo. Đó là một thiết bị trung tâm và một chiếc ốp lưng cho smartphone. Đây không phải là hai sản phẩm thông thường. Bộ sản phẩm này hiện thực hóa mong muốn sạc pin cho điện thoại mà không cần dây cáp hoặc bất cứ kết nối nào – một công nghệ từ lâu đã được nhiều hãng sản xuất đeo đuổi.

3

Xem thêm tin tức tại Tincongnghe.net.vn

Một con chip điện tử đặc biệt được “giấu” trong chiếc ốp lưng smartphone. Nó sẽ gửi 100 lần tín hiệu RF/giây đến thiết bị trung tâm. Từ tín hiệu này, thiết bị trung tâm sẽ định vị được vị trí của smartphone, sau đó sẽ gửi ngược trở lại các tín hiệu RF có tần số tương ứng với tần số mà nó đã nhận kèm các dòng điện xoay chiều (mang tín hiệu vô tuyến). Cơ chế phát và truyền tín hiệu này gần giống với hiện tượng cảm ứng điện từ.

2

4

Công nghệ này hơn những công nghệ sạc không dây thông thường ở chỗ: không cần cố định điện thoại trên đế mà vẫn đảm bảo đầy pin cho dế yêu của bạn. Nhưng nó vẫn chưa phải là tối ưu khi bạn phải mất đến hơn 8 tiếng đồng hồ mới sạc đầy 100% pin và sạc cùng lúc không quá 1 thiết bị!

Chắc chắn Ossia vẫn đang nghiên cứu để cải thiện những nhược điểm này. Nếu không người dùng sẽ vẫn trung thành với cách sạc dây truyền thống vì dù sao, ưu điểm vẫn nhiều hơn nhược điểm.

Hot hot: Canon xuất xưởng thêm 2 máy ảnh PnS superzoom

Đồng xuất hiện cùng bộ đôi thiết bị này là một viên pin AA đặc biệt không bao giờ hết pin. Cơ chế hoạt động của nó tương tự với chiếc ốp lưng ở trên.

1

Những thiết bị này dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm 2016.