Đại học Morelos chế tạo ăng ten truyền hình siêu nhỏ

642

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Morelos (UAEM) ở Mexico đã phát triển một ăng-ten kép nhỏ nhất thế giới cho phát sóng truyền hình với các tính năng riêng biệt. Nó có chiều dài 11 cm, rộng 6,5 cm, dày 6 mm và trọng lượng chỉ 12 gram (khi tráng, trọng lượng đạt 80 gram) .

Dai hoc Morelos che tao ang ten truyen hinh sieu nho (3)

Xem thêm: Innov8 – Ổ cứng máy tính để bàn USB đầu tiên trên thế giới

Các ăng-ten ngoài trời này có dạng hình chữ nhật nhỏ gọn. Nó được thiết kế để được cố định vào một mái nhà mà không có một cột buồm đính kèm. Nó cũng có thể được sử dụng trong nhà mà không đòi hỏi bất kỳ tập tin đính kèm và có thể chạy thông qua một bộ tách tín hiệu để kết nối với nhiều TV. Nó có thể hoạt động mà không cần nguồn điện.

Các ăng-ten đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra hiệu suất và sức đề kháng trong môi trường có nhiệt độ rất thấp. Trong khu vực California (Mỹ), nó có thể nhận các tín hiệu trong khoảng 70 kênh truyền hình địa phương, và tại thành phố Mexico, ghi 28 kênh, trong đó có 23 kênh không trùng nhau.

Dai hoc Morelos che tao ang ten truyen hinh sieu nho (1)

Dai hoc Morelos che tao ang ten truyen hinh sieu nho (2)

Sự phát triển của công nghệ đổi mới này đã không chỉ dẫn đến việc tạo ra các công ty spin-off, inverter; nó cũng đã được lựa chọn để tham gia vào chương trình đổi mới Fellowships 2015 được tài trợ bởi Quỹ Newton và Royal Học viện Kỹ thuật của Vương quốc Anh.

Một cơ hội để thương mại và sản xuất hàng loạt các công nghệ mới sẽ được mở ra sau chương trình chia sẻ thành công của chuyển giao công nghệ và kinh doanh trên toàn thế giới này.

Tincongnghe.net.vn là trang tin thuộc Hệ thống Bình Minh Digital