Điện thoại thông minh tương lai có thể có USB Type-C

870

Một công nghệ đang được đồn đại sẽ đến với các điện thoại thông minh-các USB Type-C (USB-C), những cổng sạc mạnh mẽ cho các chủ nhân Smartphone. Hơn thế, công nghệ này sẽ còn có thể ứng dụng cho nhiều thiết bị công nghệ khác như máy tính bảng và máy tính xách tay.

 

USB-C không giống như khe cắm Micro-USB bạn đang sử dụng, nó có thể dính vào một cáp USB-C bất kỳ. Bên cạnh đó, USB-C hỗ trợ chuẩn USB 3.1giúp sạc điện thoại, nhanh chóng chuyển dữ liệu và video thông qua cáp. Tiêu chuẩn này cũng có thể giúp điện thoại (hoặc máy tính bảng, máy tính xách tay) dùng chung một tiện ích.

22

Để sử dụng USB 3.1 USB-C, hệ điều hành bạn đang sử dụng phải thật sự đủ để đáp ứng. Hiện nay, các điện thoại chạy trên Android 5.0 Lollipop sẽ đi kèm với lời đảm bảo sẽ tương thích để sử dụng USB 3.1 USB-C. Vì vậy, cho đến khi đó, nếu điện thoại của bạn không có USB-C thì để thay đổi là một điều khá khó khăn.

 

Hiện tại, các USB-C đã có mặt trên một số ít các thiết bị như một MacBook-máy tính của Apple sẽ sử dụng Type-C, các máy tính bảng Nokia N1 và ba điện thoại trong gia đình Letv Le Superphone. Các Oneplus 2 và Samsung Galaxy 5 cũng được đồn đại đang trên đường tiến hành và sẽ đến sớm.

 

Các USB-C có hỗ trợ USB 3.1 hứa hẹn sẽ mang lại một nét mới đáng sở hữu cho các thiết bị cầm tay. Tương lai, công nghệ này sẽ là xu hướng mà các thương hiệu điện thoại thông minh hướng đến, nó hứa hẹn sẽ là điểm mấu chốt cho doanh số bán hàng của các hãng trong tương lai.

 

Tin mới nhất

Metabones giới thiệu Speed Booster ULTRA với cải tiến quang học và ống kính Canon AF

Netflix cập nhật ứng dụng cho SmartTV lần đầu tiên kể từ năm 2013

Samsung đã ngưng bán 128GB biến thể Galaxy S6, S6 Edge?

Samsung UNJU7100-SmartTV rẻ nhất của samsung