Điện thoại Tizen đầu tiên của Samsung chính thức lên kệ

902

Sau nhiều tháng chờ đợi, các ‘tín đồ công nghệ” đã được chiêm ngưỡng và trải nghiệm chiếc điện thoại Z1 chạy Tizen đầu tiên của Samsung Electronics

 

Các điện thoại Z1 chạy các mã nguồn mở hệ điều hành Tizen được hỗ trợ bởi Samsung và các nhà cung cấp khác bao gồm cả Intel. Theo kế hoạch được công bố trong tháng 6 năm 2014 trước thềm Hội nghị phát triển Tizen ở San Francisco, Samsung dự đoán sẽ khởi chạy điện thoại dòng Z nó lần đầu tiên ở Nga, trong quý thứ ba của năm 2014 và ở Ấn Độ ngay sau đó, tuy nhiên, mãi đến tháng 1 năm 2015 mới thực hiện được.

4

Các thông số kỹ thuật tương đối Z1 có thấp so với kế hoạch trước đó. Theo Vishal Tripathi, nhà phân tích nghiên cứu chính tại Gartner “Tại Ấn Độ, các Z1 sẽ phải cạnh tranh với các điện thoại Android với khả năng phần cứng tương tự và giá cả tương tự. Điện thoại Tizen có thể mất thời gian để được chấp nhận bởi người không quen thuộc với các hệ điều hành mới và có tâm lý “ngại” thay đổi”.

 

Các Z1 chạy Tizen 2.3 và có một 4-inch, 480×800 pixel màn hình và một bộ xử lý dual-core 1.2GHz. Nó có 768MB RAM và 4GB dung lượng lưu trữ nội bộ, mở rộng lên đến 64GB với thẻ microSD. Samsung tuyên bố pin 1500mAh sẽ chơi video trong 7 giờ hoặc cung cấp 8 giờ thời gian nói chuyện. các điện thoại thông minh có một camera phía sau 3.1 megapixel và một camera VGA phía trước với phần mềm nhận diện khuôn mặt.

41

Một điểm nhấn quan trọng của thiết bị có vẻ là giải trí. Samsung Z1 có kèm với ba tháng miễn phí truy cập các bộ phim và bài hát từ các trang web giải trí kỹ thuật số. Công ty cũng cung cấp miễn phí cho người dùng truy cập nội dung cao cấp trên Club Samsung giải trí số cửa hàng riêng của mình, và đã gắn liền với các nhà cung cấp dịch vụ di động địa phương Reliance Communications và Aircel cung cấp 500MB miễn phí các dịch vụ dữ liệu 3G mỗi tháng trong sáu tháng.

 

Ngoài ra, Samsung cũng đã tích hợp them tính năng để bảo vệ phụ nữ trước nạn hiếp dâm ngày càng gia tăng- cảnh báo Z1 SOS. Người dùng phải bấm nút nguồn bốn lần để gửi ra một ‘Help’ tin nhắn để liên lạc của người sử dụng và theo dõi vị trí của người sử dụng để cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

 

Bắt người sử dụng điện thoại Tizen thay vì Android sẽ phụ thuộc phần lớn vào các ứng dụng được cung cấp trên Tizen, đặc biệt là nếu một số ứng dụng trên Tizen là tốt hơn so với những người có sẵn trên Android, có thể, người dùng sẽ thích thú và muốn “thay đổi”. Hiện Z1 có sẵn trong màu trắng, đen và đỏ rượu vang, được bán ở Ấn Độ với giá 5.700 rupee Ấn Độ ($92).