Đồng hồ Smartwatch Dot – Món quà cho người khiếm thị

687

Xem tin tức công nghệ trên Tincongnghe.net.vn

Nối tiếp những phát minh khoa học như bảng chữ nổi, gậy dẫn đường, kính áp tròng đặc biệt, thiết bị Argus hay SSDs,…, mới đây, một chiếc đồng hồ đặc biệt được phát triển bởi dự án khởi nghiệp Dot đã ra đời, thực hiện nhiệm vụ đầy tính nhân văn là đem lại cho những người bị khiếm thị một cuộc sống bình thường.
Đặc biệt như những đối tượng nó phục vụ, thay vì hình ảnh, chiếc đồng hồ thông minh này lại hiển thị đến bốn ký tự Braille vốn là loại chữ nổi được đa số những người khiếm thị sử dụng.

5

Điều khiến Dot trở nên đặc biệt hơn hết đó chính là cơ chế từ tính nâng/hạ các chấm, tạo thành các ký tự chữ nổi trên bề mặt đồng hồ.
Dựa trên cơ chế hoạt động này, Dot cũng được trang bị những tính năng hiển thị tin nhắn, email, thời gian và thậm chí là ebook như những chiếc smart đồng hồ khác trên thị trường. Khi tin nhắn hoặc email được gửi đến, Dot sẽ rung để thông báo cho chủ nhân biết và hiển thị văn bản. Khi đọc xong, màn hình sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Tùy theo tốc độ “đọc”, người đeo có thể điều chỉnh tốc độ hiện chữ theo ý mình.

3

Đọc thêm: Samsung công bố công nghệ bảo mật 3 lớp mới cho Smart TV

Là đồng hồ thông minh nên Dot cũng được trang bị khả năng kết nối bluetooth 4.0 với Smartphone. Khi được kết nối và kích hoạt ứng dụng đọc thành tiếng những chữ có trên mặt đồng hồ, Dot có khả năng dạy chữ nổi cho những người chưa biết đọc.
Smartwatch Dot hoạt động dựa vào nguồn năng lượng được dự trữ trong pin. Khi sạc đầy, Smartwatch Dot có thể hoạt động liên tục trong suốt 10 tiếng hoặc 5 ngày ở chế độ Standby.
Chiếc đồng hồ thông minh này dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong thời gian sắp đến với giá 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng). Hi vọng số người biết sử dụng Braille sẽ tăng lên sau khi Smartwatch Dot được sử dụng rộng rãi.