Facebook đạt mốc 1 tỷ người dùng

780

Facebook vừa ra thông báo đã đạt được mốc 1 tỷ người dùng mỗi ngày.

Thông báo này được Mark Zuckerberg , CEO của Facebook đăng tải trên Facebook vào thứ 5 vừa rồi. Điều này có nghĩa, cứ 7 người trên trái đất thì có 1 người dùng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình của mình mỗi ngày, Mark viết.

Facebook đạt mốc 1 tỷ người dùng

Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,5 tỷ người dùng mới mỗi tháng. Trong khi đó, con số này của Twitter chỉ có 316 triệu. Facebook đã cho thấy sự tăng trưởng vững chắc, với việc người dùng facebook từ các thiết bị di động chiếm vị trí ngày càng lớn trong thành công của Facebook. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, hơn 87% trong số 968 triệu người dùng đã đăng nhập vào Facebook từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đối với Facebook, tốc độ tăng trưởng của thị trường thiết bị di động đồng nghĩa với tốc độ tăng trưởng của Facebook. Một báo cáo trong tháng 7 vừa qua, 76% doanh thu quảng cáo Quý 2 của mạng này là từ các thiết bị di động. Mặc dù Facebook không có phát ngôn chính thức về doanh thu quảng cáo thu được, giới thạo tin cho rằng phần lớn thu nhập của Facebook hiện giờ là từ quảng cáo. Theo nghiên cứu của Emarketer, năm ngoái, doanh thu quảng cáo của Facebook chiếm 18% doanh thu quảng cáo từ thiết bị di động trên toàn cầu.

Cộng đồng Facebook có sứ mệnh mang đến cho mỗi người quyền được nói, để tăng cường sự hiểu biết và đồng thời đưa con người hòa nhập vào thế giới hiện đại này. Một thế giới rộng mở và kết nối là một thế giới tốt đẹp hơn” Mark viết.

Một mốc quan trọng của Facebook cũng được nhắc đến đó là việc nỗ lực đưa internet đi toàn thế giới. Công ty của Mark đã có sáng kiến cung cấp internet miễn phí thông qua các ứng dụng đi động và các website, hiện đã triển khai tại Châu Phi, Mỹ latinh và Châu Á. Ngoài ra, Facebook cũng đang tiến hành thử nghiệm việc phát internet năng lượng mặt trời cho phép người dùng tải các trang web xuống máy tính ngay cả khi không truy cập được internet.

Theo: Tin công nghệ

Tracy Vũ (theo Cnet.com)