Galaxy S6 edge+ và iPhone 6s, camera ai hơn?

529

Hiện nay, iPhone 6s và Galaxy S6 edge+ đều được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh tuyệt vời cũng có thể nói là hai chiếc smartphone hàng đầu.  S6 edge+ và iPhone 6s, bộ đôi này đã lần lượt xuất hiện trên thị trường vào tháng trước và đều được bán ra với giá  khoảng 20 triệu đồng.

Samsung-Galaxy-S6-edge-vs-Apple-iPhone-6-Plus-04

Không chỉ thừa hưởng những phần cứng tốt nhất từ Galaxy S6 và Galaxy Note 5 mà Galaxy S6 edge+ còn có nhiều cái tiến mạnh mẽ hơn. Máy sở hữu chế độ chỉnh tay tốt hơn S6 với khả năng phơi sáng lên đến 10 giây, đồng thời máy cũng được hỗ trợ chống rung quang học nhưng cải tiến hơn. Ngoài ra, máy còn được trang bị cảm biến có độ phân giải 16 megapixel, ống kính độ mở f/1.9 và đặc biệt là khả năng quay video 4K sắc nét.

Trong khi đó, iPhone 6s cũng có những thay đổi mang tính đột phá lớn khi nâng cấp độ phân giải từ 8 megapixel “truyền thống” lên thành 12 megapixel cùng sở hữu ống kính máy có độ mở f/2.2 và khả năng chống rung điện tử.

Bên cạnh đó, Cả hai máy đều có những đặc điểm công nghệ khá giống nhau. Đó là cùng có chế độ tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, cùng khả năng lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần như tương đương. Bởi vì iPhone 6s chỉ có thể chụp ảnh theo tỷ lệ 4:3 nên khi chế độ chụp của Galaxy S6 edge+ được đưa về tỷ lệ này sẽ làm giảm độ phân giải xuống còn 12 megapixel. Khi đó, có thể thấy rằng ảnh của hai máy khi chụp tương đương về độ phân giải.