Galaxy S7 của Samsung có thể sẽ dùng cảm biến của Sony

610

Để phục vụ cho việc chụp ảnh được tốt hơn, hãng sản xuất Samsung có thể sử dụng loại cảm biến có kích thước lớn hơn và 12 “chấm” trên mẫu smartphone Galaxy S7 chuẩn bị ra mắt tới đây, thay cho Camera  20 MP. 

Thông tin Galaxay S7 sắp ra mắt đang lan truyền rất nhanh trên toàn cầu. Tuy nhiên hãng  Samsung cho biết hãng này đang đàm phán với hãng sản xuất Sony để sử dụng loại cảm biến của chiếc máy ảnh IMX300, 20 megapixel giống như trên chiếc Xperia Z5 cho Galaxy S7. Một tin khác xuất phát từ công ty sản xuất tại Trung Quốc lại cho biết Samsung sẽ nâng cấp camera bằng cách tăng kích cỡ cảm biến, thay vì nâng số “chấm” để có  thể phục vụ cho việc chụp ảnh tốt hơn.

 5-Galaxy-S6-edge-2

Thay vì dùng cảm biến 20 Mp với độ lớn 1/2.6 inch, hãng samsung sẽ chuyển sang sử dụng loại cảm biến chỉ 12 MP, nhưng kích thước là 1/2 inch. Với loại cảm biến này kích thước của mỗi điểm ảnh sẽ lên tới 1,12 micron chứ không phải là 1 micron như trước. Với công nghệ này giúp cho cảm biến nhạy hơn và thu được nhiều sáng hơn, tăng chất lượng ảnh và giảm nhiễu ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc cực yếu.

Việc sử dụng cảm biến kích thước lớn hơn và giảm số chấm cũng được hai hãng sản xuất khác là HTC và Google sử dụng để sản xuất trong thời gian qua. Hai chiếc  điện thoại Nexus 5X và Nexus 6P, đều được trang bị camera 12 “chấm”, thấp hơn phần lớn các điện thoại Android khác nhưng có được cảm biến 1/2.3″, đem đến chất lượng chụp ảnh tốt hơn các đời Nexus trước.

Các dòng smartphone Galaxy cao cấp của samsung như S6, S6 edge hay Note 5 ra đời năm 2015 đều đã thể hiện chất lượng ấn tượng ở camera. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh quyết liệt ở phân khúc cao cấp, người ta vẫn kỳ vọng Galaxy S7 sắp ra mắt sẽ có camera còn tốt hơn nữa.

Cũng theo thông tin từ một số nguồn khá tin cậy cho biết Samsung sẽ trình làng smartphone cao cấp Galaxy S7 sớm hơn thông lệ mọi năm. Rất có thể nó sẽ được ra mắt ngay từ tháng 1/2016 .