Infinity Burial Suit – Hình thức mai táng mới sử dụng nấm

635

Một hình thức mai táng khác với những cách truyền thống như địa táng, hỏa táng hay thiêng táng vừa mới ra đời. Bộ đồ mai táng với tên gọi “Infinity Burial Suit” được đồng sáng tạo bởi một nghệ sĩ, cô Jae Rhim Lee.

Bộ đồ này đặc biệt ở chỗ: nó được cấy sẵn nấm và dần dần tiêu hóa cơ thể con người sau khi chết, một cách mai táng rất nhẹ nhàng và thân thiện với môi trường vì sử dụng hoạt tính của nấm trung hòa các chất ô nhiễm tích tụ trong cơ thể như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất bảo quản…

3

Truy cập tin tức tại Tincongnghe.net.vn

Bộ đồ này gồm áo và quần đi liền với nhau, vải có chứa nấm dưới dạng bào tử. “Thành phần cấu tạo” của nó hiện chưa được công bố nhưng nhóm nghiên cứu tiết lộ các chủng loại nấm được dùng thuộc nhóm nấm da, tóc và móng.

Lấy ý tưởng từ “mycoremediation” – một hình thức sinh học lấy nấm làm sạch các chất độc hại, ra đời cách đây 5 năm và từng bị xem là một ý tưởng “điên rồ” nhưng hiện tại, nó đã mở ra một hướng phát triển mới và đã có khách hàng đầu tiên là ông Dennis White kèm 1 danh sách khách hàng triển vọng. Nhà sản xuất sẽ chính thức bán sản phẩm này từ tháng 4 năm nay với giá dự kiến 999 USD.

1

“Infinity Burial Suit” cũng có phiên bản nhỏ hơn dành cho vật nuôi là “Infinity Pod” dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu tháng sau.

Xem thêm: Glass Disc có thể lưu trữ 360 TB hình ảnh trong 13,8 tỷ năm