iPhone 6S sắp tới sở hữu Camera 12 Megapixel

964

Mới đây, theo Blogger nổi tiếng John Gruber đến từ trang Daring Fireball, iPhone mới thế hệ tiếp theo sẽ là “bước nhảy lớn nhất về camera” do chính hãng Apple tạo ra. Model thế hệ mới lần này được đồn với tên gọi iPhone 6S và 6S Plus, sẽ dùng camera cảm biến 12 megapixel cho iPhone 6S thay cho loại 8 “chấm” mà hiện nay đang áp dụng, đồng thời cải thiện thêm về các thành phần để nâng cấp trong khả năng ghi hình.

iPhone 6S sắp tới sở hữu Camera 12 Megapixel

Nguồn tin cũng cho hay, trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple nói rằng, chiếc smartphone mới của hãng được sẽ được trang bị ống kính 5 thành phần. Việc tăng độ phức tạp cho ống kính sẽ giúp iPhone chụp được các bức hình giàu thông tin và sắc nét hơn. Trong khi đó iPhone năm 2016 có thể dùng ống kính gồm 6 thành phần, nguồn tin nói thêm.

Mặc dù các ống kính trên camera có kích thước rất nhỏ nhưng mỗi ống kính trên smartphone lại gồm nhiều thành phần khác nhau và sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau. Nó được làm bằng nhựa chất lượng cao thay cho thủy tinh để phù hợp với các sản phẩm nhỏ và giá thành sản xuất cũng rẻ hơn. Ước tính rằng, mỗi ống kính smartphone mới này có giá sản xuất khoảng 1 USD.

Thay đổi về camera trên hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến mới dành cho thê hệ iPhone tiếp theo. Trong khi đó một số nhà sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đã trang bị linh kiện này trên sản phẩm của họ. Chẳng hạn OnePlus sử dụng 2 dùng ống kính 6 thành phần và cảm biến lên tới 13 megapixel. Việc dùng ống kính nhiều thành phần còn giúp tăng khẩu độ, cho phép lượng ánh sáng đi vào cảm biến nhiều hơn, từ đó nâng cấp khả năng chụp thiếu sáng.

Như vậy, sản phẩm đang được mong chờ mang tên iPhone 6S có thể là bước tiến đáng kể nói riêng về camera so với những thế hệ trước đó. Tuy nhiên, mặc dù với những nâng cấp trên, các đối thủ Android trước đây đã cướp ngôi vương với việc đọ khả năng chụp hình với sản phẩm của Apple ngay từ năm 2015 và sắp tới rất có thể tiếp tục đánh bại iPhone mới.

Tin tức trong: Bản tin công nghệ

Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm XT10, Máy ảnh chuyên nghiệp Panasonic