Khám phá về dòng tivi Samsung SUHD

862

Mặc dù không xa lạ với thương hiệu Samsung nhưng dòng tivi Samsung SUHD vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy rốt cuộc, dòng tivi Samsung SUHD là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về những công nghệ hình ảnh trên tivi Samsung

Tìm hiểu về dòng tivi Samsung SUHD

Vào năm 2015, tập đoàn của xứ kim chi giới thiệu dòng tivi mới có tên SUHD, là một phiên bản cải tiến mới của những chiếc tivi UHD (Ultra HD – hay còn gọi là tivi 4K). Và đây được xem là dòng tivi mới của Samsung với độ tương phản hình ảnh, khả năng phát sáng và tái tạo màu đều được nâng cao hơn khá nhiều so với dòng UHD trước đây. Tất cả đều dựa vào 2 công nghệ mới có tên gọi là Nano Crystal và tấm nền 10 bit.

>>> Tham khảo Tivi Samsung 40KU6100Tivi Samsung 55KS7000

Tìm hiểu về dòng tivi Samsung SUHD

Đối với công nghệ Nano Crystal, các phần tử tinh thể bán dẫn kích thước siêu nhỏ với độ sâu màu tuyệt đối cho phép biểu diễn màu sắc rực rỡ tới từng điểm ảnh nhỏ nhất. Vì thế, độ tương phản được thể hiện tối đa ở từng khung hình với độ bắt mắt và sống động cao nhất.

Tìm hiểu về dòng tivi Samsung SUHD

Ngoài ra, dòng tivi Samsung SUHD cũng được trang bị thêm tấm nền 10 bit. Đây là công nghệ tấm nền hoàn toàn mới, khác xa với tấm nền 8 bit vẫn được dùng trên các tivi Samsung UHD đời trước. Với hệ màu mở rộng, tấm nền cho phép thể hiện màu sắc chi tiết gấp 64 lần so với loại cũ. Nếu kết hợp công nghệ  Nano Crystal với tấm nền 10 bit, ta sẽ ngay một chiếc tivi với những hình ảnh chất lượng vượt trội bởi độ sâu màu, khả năng hiển thị hình ảnh và độ tương phản giữa các chi tiết được nâng cao lên một cách đáng kể.

Như vậy, tùy nhu cầu, bạn có thể sắm chon mình một chiếc tivi Samsung SUHD để tha hồ trải nghiệm những tinh túy của thế giới màu sắc qua từng khung hình.

Nguồn: https://binhminhdigital.com/tin/tim-hieu-ve-dong-tivi-samsung-suhd.html