Nikon lên tiếng về lỗi chụp ngược sáng của D750

802

 

Cách đây không lâu các trang công nghệ lần lượt đưa tin về lỗi chụp ngược sáng trên chiếc Nikon D750. Người dùng chiếc máy ảnh DSLR này trên toàn thế giới đã báo cáo và gởi những ảnh chụp bị lỗi trên chính chiếc máy của họ cho Nikon và cuối cùng hãng cũng đã lên tiếng trả lời cho vấn đề này.

 

 Nikon-D750-Flare-kenhcongnghevn 1

 

“Chúng tôi đã nhận được các chỉ dẫn từ một số người dùng rằng khi chụp với nguồn sáng như ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn sáng có cường độ cao, ảnh chụp sẽ xuất hiện lỗi flare với những khoảng đen ở một số vị trí nhất định trên viền khung khi chụp với chiếc máy ảnh DSLR D750.

 

Chúng tôi hiện tại đang tìm kiếm các biện pháp để giải quyết vấn đề này. Thông tin chi tiết sẽ được công bố ngay sau khi chúng được xác định.”

 

 Nikon-D750-image1

 

Theo báo cáo mới nhất từ một nguồn tin, không phải tất cả những chiếc máy ảnh Nikon D750 đều gặp phải vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi nhận được thông tin mới.

 

Hồi đầu năm, chiếc DSLR D600 của Nikon cũng dính lỗi bụi cảm biến do bộ màn trập /gương lật hoạt động văng dầu nhớt vào cảm biến. Nikon đã giải quyết bằng cách thay màn trập miễn phí cho thiết bị nhưng yêu cầu phải gởi về đúng khu vực. Tiếp theo lại đến Nikon D750. Những vấn đề này ảnh hưởng phần nào đến tâm lý và quyết định mua người tiêu dùng.