Máy ảnh Canon PowerShot G5 X bán chuyên nghiệp cao cấp

1176

Máy ảnh Canon PowerShot G5 X là sản phẩm vừa được hãng sản xuất Canon ra mắt với mục đích thay thể máy ảnh compact cao cấp PowerShot G16 đã ra đời từ năm 2013.

 canon-powershot-g5-x-hands-on

Máy ảnh compact cao cấp PowerShot G16 đã từng là một sản phẩm “hot” của Canon khi chính thức được đưa ra thị trường vào năm 2013. Bởi ngoại hình nhỏ gọn của một chiếc máy ảnh compact tuy nhiên hiệu năng và tính năng không hề thua kém các mẫu máy ảnh bán chuyên nghiệp.

Vào cuối năm 2015, hãng sản xuất hàng đầu thế giới Canon cũng chính thức ra mắt thêm mẫu máy ảnh mới Canon PowerShot G5 X để có thể thay thế PowerShot G16 trước đây. Mẫu máy ảnh mới này cũng được xếp vào cùng bậc với những mẫu máy ảnh compact cao cấp phục vụ nhóm khách hàng yêu thích chụp ảnh đã có ít nhiều kinh nghiệm.

Điểm nổi bật đầu tiên mà Canon PowerShot G5 X sở hữu chính là kính ngắm điện tử công nghệ OLED có kích thước 0,39 inch với hơn 2 triệu điểm ảnh, ống kính này được bố trí ngay giữa thân máy giúp máy trông càng thêm phần chuyên nghiệp. Bên cạnh hình thức ngắm chụp qua kính ngắm này, người dùng mà Canon PowerShot G5 X còn có thêm tùy chọn bố cục ngay trên giao diện màn hình 3 inch 1 triệu điểm ảnh hỗ trợ điều khiển cảm ứng hiện đại, tốc độ làm tươi điểm ảnh lên đến 120 khung hình/giây và khả năng lật xoay theo đa hướng.

Đáng chú ý nhất trong chiếc máy ảnh này chính là sự xuất hiện của cảm biến kích thước 1inch độ phân giải lên đến 20,2 megapixel, bộ vi xử lý hình ảnh tốc độ cao DIGIC VI hỗ trợ khả năng ghi hình Full HD 1080/60p. Và khả năng chụp ảnh RAW, bộ lọc ND-filter tích hợp và ống kính tiêu cự quy đổi 24-100mm độ mở tối đa f/1.8.

PowerShot G5 X cũng như dòng máy ảnh trước là được trang bị bánh xe chức năng tùy chọn các chế độ chụp, bánh xe hỗ trợ bù – trừ sáng nhanh và một bánh xe đa năng khác bố trí ở ngay mặt trước máy.

Canon PowerShot G5 X cũng hỗ trợ “hot shoe” cho phép người sử dụng có nhu cầu thay thế đèn flash cóc bằng loại đèn rời, có tích hợp kết nối Wi-Fi, NFC và khả năng sạc pin qua cổng USB.

Hãy cùng Tin công nghệ chiêm ngưỡng các bức ảnh được ghi lại bằng chiếc máy ảnh mà Canon PowerShot G5 X