Những máy ảnh nào sẽ trình làng vào quý 1/ 2015

767

 

Đầu năm 2015 khởi đầu với sự kiện CES sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai. Người dùng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc máy ảnh mới đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Canon, Nikon, Sony, Olympus,… Hãy cùng điểm lại danh sách những chiếc máy ảnh sẽ ra mắt trong quý 1 năm nay.

Canon-Sony-Olympus-Nikon-im

Olympus

 

Olympus sẽ mang tới triển lãm CES 3 chiếc máy ảnh gồm: Máy ảnh không gương lật E-M5 Mark II, hai chiếc máy ảnh du lịch TG-4 và SH-70. Trong đó, Olympus E-M5 Mark II sẽ được trang bị khả năng chụp ảnh độ phân giải 40 MP và hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục.

 

Sony

 

Hai chiếc máy ảnh Sony nhiều khả năng sẽ ra mắt sớm trong quý 1 là Sony A9 và Sony A7000. Sony A9 hứa hẹn sẽ đi kèm cảm biến Full-frame có độ phân giải 46MP và sản phẩm mẫu sẽ có mặt tại triển lãm CES diễn ra từ ngày 6 – 9/01/2015. Còn chiếc Sony A7000 được xác nhận sẽ sớm có mặt trên thị trường nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

 

Nikon

 

Nikon sẽ phát hành phiên bản kế tiếp của chiếc Nikon Coolpix A vào đầu năm nhưng chưa rõ thời điểm của thể. Các nguồn tin đồn cho biết chiếc máy ảnh này sẽ đến với cảm biến CMOS 24MP mới nhất và bộ xử lý hình ảnh Expeed 4. Bên cạnh đó là thông tin về chiếc Nikon D5500. Nikon có thể công bố sản phẩm này ngay trong tháng 1.

 

Canon

 

Chiếc máy ảnh compact với cảm biến kích thước lớn sắp sửa ra mắt của Canon chính là chiếc G17. Sản phẩm sử dụng cảm biến 1 inch, ống kính 24-200 f/1.4-2.0 IS, màn hình 3.2 inch, hỗ trợ Wifi và GPS. Ngoài ra, Canon cũng sẽ cập nhật phiên bản mới của T5i /Canon 750D trong tháng hai và tháng 3 tới. Các model này dự kiến sẽ sử dụng cảm biến giống với chiếc Canon 70D.

 

Panasonic

 

Panasonic dự kiến sẽ trình làng một chiếc máy ảnh không gương lật mới vào đầu năm nay. Chiếc máy này sẽ hỗ trợ khả năng quay phim 4K với mức giá khá dễ chịu và sẽ có mặt tại triển lãm CP+ sắp tới. Tuy nhiên, thông tin về thiết bị này hiện vẫn còn rất hạn chế.

 

Samsung

 

Tại triển lãm CES năm nay, Samsung cũng sẽ góp mặt với một chiếc máy ảnh mới mang tên Samsung NX400/500. Đây chính là phiên bản nâng cấp của chiếc NX300 với tính năng tương tự như cảm biến của Samsung NX1 và cũng hỗ trợ ghi video chuẩn 4K.

 

Fuji

 

Chúng tôi đã xác nhận rằng Fuji sẽ sớm công bố một chiếc máy ảnh không gương lật trong quý 1 năm nay. Đó chính là chiếc Fuji X-M2 với những nâng cấp đáng kể so với đàn anh Fuji X-M1.