Máy ảnh siêu phân giải Iris định vị khán giả từ độ xa khoảng 350 dặm

601

Với hai chiếc máy ảnh có độ phân giải cao đặt tại trạm vũ trụ ISS và sử dụng vệ tinh Deimos-2, khoảng 200 khán giả Việt Nam đã được định vị trong một rạp chiếu phim ở Sài Gòn.

>> Tìm hiểu tính năng thực sự của UV Filter với ống kính

Để có thể thực hiện được trải nghiệm độc đáo này, ban tổ chức sự kiện đã hợp tác với công ty chuyên ghi nhận hình ảnh trái đất có tên là UrtheCast. Một chiếc máy ảnh siêu phân giải mang tên Iris được gắn trên trạm vũ trụ quốc tế ISS; và một chiếc máy ảnh khác đặt tại vệ tinh Deimos-2 hoạt động song song cùng lúc,để định vị người hâm mộ tại Việt Nam.

1(1)

Sử dụng công nghệ sinh trắc học ứng dụng trên máy ảnh Iris giúp máy ảnh dễ dàng định vị mọi đối tượng từ xa.

Với khoảng các quay của máy ảnh cách trái đất ~ 350 dặm các camera định hướng vị trí của sự kiện. Sau đó, rạp chiếu phim, nơi có 200 khách VIP được mới tham gia chương trình đã nhanh chóng được ghi lại.

2

Các khách mời VIP đã được trải nghiệm những hoạt động hấp dẫn, thú vị và độc đáo tại hai sự kiện tại SÀI GÒN và Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh khả năng hoạt động định vị độc đáo, khách mời tham dự còn được chiêm ngưỡng trạm vũ trụ ISS thông qua công nghệ projection mapping. Đây là kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo hiệu ứng hình ảnh đặc biệt cho bề mặt tiếp xúc, tạo nên các khối hình ảnh tương tác trong không gian hai chiều. Kỹ xảo hình ảnh trùm khít lên từng chi tiết nhỏ của vật thể chiếu, cộng thêm những hiệu ứng độc đáo khiến người xem có cảm giác như mọi diễn biến đang xảy ra trước mắt.

3

Các fly-cam ghi lại hình ảnh khán giả và trình chiếu trực tiếp trên trần nhà.

Cũng trong buổi sự kiện tại rạp chiếu phim này đã cho khởi chiếu phim bom tấn Spectre, các khách mời tham dự còn được thưởng thức màn tái hiện quang cảnh nhìn từ trạm không gian quốc tế ISS. Để tăng thêm hiệu ứng selfie từ ống kính đặt trên ISS, trong căn phòng của rạp chiếu phim xuất hiện các fly-cam bay khắp nơi để ghi hình và truyền trực tiếp hình ảnh của khán giả lên trần nhà. Mang lại những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho người tham dự.