Mẹo khử sạch mùi hôi ở tủ đông

680
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

Do tủ đông bảo quản các loại thực phẩm tươi sống và để trong thời gian dài nên không thể tránh khỏi những mùi hôi khó chịu. Mùi hôi có thể ảnh hưởng đến các thực phẩm bảo quản trong tủ đông, làm chúng bị lẫn mùi. Đồng thời cũng rất khó chịu đối với người dùng khi mở tủ để lấy thực phẩm. Vậy làm sao để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong tủ đông?

 

 vh-289w-4

 

Thực chất, việc loại bỏ mùi hôi vô cùng dễ dàng và đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu, thực phẩm hàng ngày, bạn đã có thể sở hữu một chiếc tủ sạch sẽ không ám mùi.

 

Dùng vỏ quýt

 

 vo-quyt

 

Cách nhanh và tiết kiệm nhất là sử dụng vỏ quýt tươi. Đây là cách làm không hề tốn kém. Sau khi ăn quýt xong, bạn có thể tận dụng vỏ của loại quả này và đặt rải rác bên trong tủ đông. Mùi vỏ quýt rất dễ chịu sẽ làm sạch các mùi hôi bên trong. Bạn chỉ cần đặt vỏ quýt vào trong tủ khoảng 3 ngày rồi lấy chúng ra khỏi tủ, mùi hôi sẽ không còn nữa.

 

Dùng chanh tươi

 

 img_1597_webcamera360_20141113155023

 

Cách tiếp theo là dùng chanh tươi thường có sẵn trong tủ lạnh của các gia đình và được sử dụng hàng ngày. Bạn làm như sau: Chanh tươi cắt lát mỏng và đặt vào bên trong tủ đông, có thể chia theo các tầng. Những lát chanh này sẽ hút hết mùi khó chịu do thực phẩm trữ lâu ngày gây ra.

 

Dùng trà khô

 

 tuyet-chieu-lam-sach-nha-cung-tra-2

 

Nếu không có sẵn chanh và quýt, bạn có thể thay bằng trà khô, loại trà lá được phơi khô. Cách làm như sau: Lấy 50g trà khô đựng trong túi vải và đặt bên trong tủ đông. Bạn có thể để chúng trong tủ đông thời gian dài để giúp tủ đông không bị ám mùi. Với cách này, bạn có thể để trong 1 tháng rồi mới phải thay trà mới. Vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

 

Dùng giấm ăn

 

Có thể nói, giấm ăn luôn là công cụ đắc lực trong việc loại bỏ mùi hôi của các thiết bị nhà bếp. Sử dụng giấm ăn cũng rất thuận tiện, chỉ cần cho một ít giấm vào lọ thủy tinh, mở nắp rồi đặt vào trong tủ đông, giấm sẽ phát huy hiệu quả khử mùi rất tốt. Tuy nhiên lưu ý phải đặt chai giấm ở vị trí chắc chắn, ít bị xê dịch, va chạm để tránh làm đổ giấm lên các thực phẩm bên trong tủ.

 

Dùng than củi

 

1343275980-suonbonuong-bep-eva2

 

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng than củi có khả năng khử mùi rất tốt. Than mua về bạn nghiền nát, cho vào túi vải và cũng đặt bên trong tủ đông. Mùi hôi sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

 

Dùng natri cacbonat

 

Cách dùng tương tự như với giấm ăn. Bạn lấy 500g natri cacbonat chia làm 2 phần cho vào 2 lọ thủy tinh có miệng rộng, mở nắp và cho vào tủ đông, một lọ đặt phía dưới và một lọ đặt phía trên. Mùi hôi sẽ hết.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.