Một số loại tủ chống ẩm tốt nhất hiện nay

6420

Đảm bảo những kỹ thuật tốt nhất, thì người sử dụng cần biết đến tủ chống ẩm loại nào tốt để có thể chọn được những thiết bị chống ẩm tốt cho thiết bị kỹ thuật số như: máy ảnh, máy quay phim và các thiết bị điện tử hiện đại.Tủ chống ẩm là loại thiết bị được sử dụng chuyên biệt cho những thiết bị kỹ thuật số nhỏ ở nhiều môi trường khác nhau nhằm đảm bảo độ ẩm tốt cho thiết bị.

1. Công dụng của tủ chống ẩm
Như đã biết thì những thiết bị hay những chiếc máy ảnh xịn thì thường như chắc chắn sẽ được trân trọng và bảo quản tốt nhất, thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ những loại tủ chống ẩm nào để bảo vệ cho chiếc máy của mình để không bị hỏng, hay bị mốc khi nhiệt độ môi trường bên ngoài cao hơn hay thấp hơn thiết bị của bạn.

– Tủ chống ẩm tạo ra môi trường độ ẩm chính xác để bảo quản thiết bị, độ ẩm dao động từ 40 – 60%

– Tủ chống ẩm cho máy ảnh, máy quay những thiết bị khác như ống kính, phim, phin máy ảnh

– Giúp ống kính không bị mờ, không bị nấm mốc làm hỏng ống kính máy ảnh

Ngoài ra, tủ chống ẩm cũng có những công dũng khác như một thiết bị máy hút ẩm nhỏ trong phòng để hút ẩm cho những đồ dùng có yêu cầu nghiêm ngặt về điêu kiện độ ẩm khi bảo quản.

2. Những loại tủ chống ẩm trên thị trường hiện nay
Trên thị trường hiện nay chống ẩm hiện nay, dòng sản phẩm tủ chống ẩm có nhiều hãng sản xuất khác nhau với những đặc điểm chung và điểm riêng nổi bật của từng dòng sản phẩm. Trong đó, những loại tủ chống ẩm phổ biến nhất: Tủ chống ẩm Darlington, tủ chống ẩm Eureka, tủ chống ẩm Dry – cabi, tủ chống ẩm Wonderful, tủ chống ẩm Fujie,…

– Tủ chống ẩm Darlington
Tủ chống ẩm tự động Darlington là sản phẩm sử dụng công nghệ hút ẩm hiện đại của Nhật Bản để hút ẩm cho môi trường bên trong tủ nhằm luôn đảm bảo được điều kiện độ ẩm đã được yêu cầu hút ẩm từ trước để bảo quản máy ảnh, máy quay những thiết bị chụp ảnh, thiết bị quay phim bằng kỹ thuật số.

tu-chong-am-darlington

Tủ chống ẩm loại này được lắp ráp tại Thái Lan được đảm bảo chất lượng cao nhất mang lại hiệu quả chống ẩm nhằm bảo vệ những thiết bị tốt. Tủ được trang bị hệ thống hút ẩm đồn thời máy đo độ ẩm để có thể hút ẩm đạt đến độ ẩm chính xác từu 40% – 50%.

Tủ chống ẩm Darlington thiết kế hoạt động tự động, được thiết kế nhỏ gọn và có bảng hiển thị LCD cũng như những nút điều kiện ở bên ngoài tủ để dễ dàng quan sát cũng như điều chỉnh độ ẩm thích hợp cho thiết bị bên trong. Khác với nhiều thiế bị chống ẩm có nút điều kiển bên trong tủ khiến việc điều chỉnh độ ẩm không được thuận lợi.

Tủ chống ẩm sử dụng công nghệ chống ẩm bằng một IC của hệ thống hút ẩm trừ lạnh trong một chu trình khép kín. Khi đó, hơi hẩm sẽ bị hút lại bởi mộ thanh vật liệu làm lạnh và hơi ẩm sữ tụ lại thành nhưng hạt sương và thông qua hệ thống hút Block sẽ bị hút ra ngoài và bốc hơi.

Tủ chống ẩm Darlington được đánh giá là thiết bị có hiệu suất chống ẩm tốt cũng như cách thiết kế để được nhiều loại thiết bị khác nhau, không mất nhiều diện tích trong tủ.

– Tủ chống ẩm Ereka
Tủ chống ẩm Eureka là môt dòng sản phẩm liên doanh được thiết ké có những đặc điểm cấu tạo như một loại tủ chống ẩm thông thường có nhiều thể tích khác nhau để sử dụng cho được nhiều thiết bị máy ảnh. Ngoài ra, giá tủ chống ẩm Eureka cũng cạnh tranh hơn những loại thiết bị khách để thích hợp cho nhiều nguwoif dùng có điều kiện kinh tế khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn thiết bị này bạn cần cân nhắc bởi tủ sau một thời gian hút ẩm có thể gây những hạn chế như tạo tiếng ồn khi hoạt động, hiệu quả chống ẩm không cao.

tu-chong-am-ereka

– Tủ chống ẩm Fujie
Đây là loại tủ chống ẩm thuộc dòng sản phẩm của nhà sản xuất Nhật Bản sở hữu dòng máy hút ẩm Fujje. Tủ chống cẩm Fujie cũng được đánh giá cao về chất lượng chống ẩm. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị ngày cao hơn hoặc cao nhất trong số những loại tủ chống ẩm. Do vậy, khi lựa chọn tủ loại này bạn nên cân nhắc về điều kiện của mình và giá đình để tìm được một loại thiết bị phù hợp nhất cho những chiếc máy ảnh yêu quý của bạn. Tủ chống ẩm Fujie cũng có những công suất khác nhau khi những máy hút ẩm dân dụng để hút ẩm cho không gian nhỏ, bé, những loại tủ hút ẩm có hiệu suất thấp sẽ không chống ẩm được nhiều thiết bị.

tu-chong-am-fujie

– Tủ chống ẩm Twaipo

Đây là loại tủ chuyên dụng kỹ thuật số được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế với cơ chế hút ẩm bằng IC gọn nhẹ, tốc độ hút ẩm nhanh gấp 10 lần và tiêu hao điện năng chỉ bằng 1/10 so với sản phẩm sử dụng công nghệ cũ.

tu-chong-am-twaipo

– Tủ chống ẩm Aipo

Là loại tủ cần có trong gia đình của bạn, sẽ đáp ứng được nhu cầu bảo quản đồ điện tử ít sử dụng, hay giấy tờ quan trọng mà bạn không muốn ẩm mốc. Với kiểu khí hậu gió mùa đặc trưng, độ ẩm ở Việt Nam thường rất cao nên việc lựa chọn cho mình một cái tủ chống ẩm là điều rất hữu ích.

tu-chong-am-aipo

– Tủ chống ẩm I-CABI

Là loại tủ có máy tự động hút ẩm hiệu quả yên tĩnh, khử ẩm hiệu quả nhanh. – Máy nén khí hóa học, tiêu thụ điện năng ít hơn, không có tiếng ồn, không gây ảnh hưởng tới môi trường. – Điều đặc biệt bề mặt tủ làm bằng thép không gỉ – Toàn bộ tủ được sơn tĩnh điện 2 lớp màu đen – Thiết kế cửa thủy tinh kín dày 4mm, chống ẩm-bẩn và độ kín không khí. – Tủ có 01 ổ khóa bảo vệ cho 1 cửa kính – 1 đồng hồ đo ẩm

tu-chong-am-i-cabi

– Tủ chống ẩm Nikatel.

NIKATEI ra mắt loạt tủ chống ẩm mới tại Việt Nam, có đèn LED giá chỉ từ 2 triệu đồng. Nhà sản xuất NIKATEI của Nhật vừa chính thức ra mắt loạt sản phẩm tủ chống ẩm 2016 mới tại Việt Nam với nhiều kích cỡ đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt, tất cả mẫu tủ mới năm nay đều có đèn LED chiếu sáng ở bên trong. Loạt tủ chống ẩm mới của NIKATEI gồm 11 mẫu sản phẩm khác nhau với thể tích từ 30 lít đến 600 lít mức giá chỉ từ 2 triệu đồng. Các sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường Việt Nam trong tháng 9. Cụ thể, 11 mẫu sản phẩm gồm NC-30C, NC-30S, NC-50S, NC-80HS, NC-80S, NC-100S, NC-120S, NC-180S, NC-250S, NC-600S.

tu-chong-am-nikatel

Những thiết thiết tủ chống ẩm điều có chất lượng  tốt. Khi sử dủ dụng, lựa chọn tủ chống ẩm cho máy quay, máy ảnh bạn nên chú ý lựa chọn những thiết bị có nguồn gôc xuất xứ, tủ chính hãng để đảm bảo được độ bền khắc của sản phẩm. Từ những chía sẻ trên đây có lẽ bạn sẽ lựa chọn được những sàn phẩm tủ chống ẩm loại nào tốt nhất cho những thiết bị kỹ thuật số dược bảo vệ.