Năm tính năng mới của Android M công bố tại Google I / O 2015

605

31

Google đã công bố phiên bản mới nhất của Android, được gọi là Android M, tại Google I / O hội nghị phát triển hàng năm của mình vào ngày 28. Các phiên bản tiền phát hành cho các nhà phát triển sẽ ra mắt ngày hôm nay và các phiên bản đầy đủ sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

 

Hệ điều hành Android M sẽ tập trung hơn vào việc cải thiện sự ổn định và khả năng sử dụng của nền tảng này. Sẽ có sự nhấn mạnh nhiều hơn vào chất lượng của nền tảng này chứ không phải là một cái nhìn hoàn toàn mới. Sau đây là năm tính năng mới phiên bản này mang lại.

Optimized-3

1. Thứ nhất, chức năng App Permissions đã có một sự thay đổi lớn và Google đã cho phép người dùng quyết định họ muốn tiếp tục sử dụng những ứng dụng hoặc không. Trong Android M, người dùng sẽ nhận được thông báo yêu cầu quyền truy cập chỉ khi họ đang sử dụng một chức năng cụ thể trong một ứng dụng.

 

2. Quản lý năng lượng: Android M sẽ có một tính năng quản lý điện năng thông minh được gọi là Doze. Tính năng này hoạt động bằng cách cho phép hệ thống tối ưu quản lý các tiến trình nền. Các hệ điều hành giữ một tab trên cảm biến phát hiện chuyển động và nếu không có hoạt động trong một thời gian dài, hệ thống sẽ tắt một số quy trình không cần thiết. Theo Google, tính năng này đã giúp tăng thời gian chờ trên Nexus 9 gần hai lần so với Android 5.0 Lollipop.

 

3. Android Pay: Tính năng mới tiếp theo của Android M là sẽ cho phép bạn thực hiện các khoản thanh toán bằng cách sử dụng giao tiếp trường gần (NFC) và kỹ thuật chủ thẻ thanh toán cho dịch vụ. Bạn chỉ cần mở khóa điện thoại của bạn, giữ cho nó gần một thiết bị đầu cuối NFC và thanh toán của bạn được thực hiện mà không cần mở bất kỳ ứng dụng. Google cho biết khi bạn thêm vào các chi tiết thẻ của bạn, một số tài khoản ảo được tạo ra để thực hiện các giao dịch thanh toán. Mã số thẻ thực tế của bạn không được chia sẻ với các cửa hàng trong các giao dịch.

 

4. Hỗ trợ vân tay: Android M sẽ chuẩn hóa việc hỗ trợ cảm biến dấu vân tay và nó đang làm việc với các điện thoại khác nhau để thực hiện một API tiêu chuẩn để đi với cảm biến cả người dùng. Bạn có thể sử dụng dấu vân tay của bạn để cho phép một giao dịch Pay Android, mở khóa điện thoại hoặc làm thực hiện mua bán trên Play Store.

 

5. Cuối cùng, các trình duyệt web với trình duyệt Chrome cũng sẽ nhận được một sự thay đổi. Chrome tùy chỉnh các tab, một tính năng mới sẽ cho phép webviews trong một ứng dụng cụ thể, mà không cần phải chuyển sang các trình duyệt Chrome trên điện thoại của bạn. Trình duyệt Chrome sẽ chạy trên cùng ứng dụng của bạn (trong trường hợp bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong các ứng dụng). Các tính năng như tự động đăng nhập, mật khẩu đã lưu, tự động điền từ, tìm kiếm sẽ làm việc trên các ứng dụng liền mạch.

Tin liên quan:

Oneplus Two hy vọng sẽ làm “rung chuyển” ngành công nghiệp vào 01/06