Những ống kính dành cho người mới bắt đầu

1155

Với những người bắt đầu tìm hiểu và thực hành về nhiếp ảnh thì bạn sẽ cần những ống kính đơn giản nhưng hiệu quả và sử dụng được trong nhiều tình huống. Và dưới đây là Những ống kính không thể bỏ qua danh cho người mới bắt đầu

1/ Ống fix 50mm

3 ống kính phù hợp nhất cho người mới bắt đầu
Ống kính này là một cái gì đó mà mọi nhiếp ảnh gia đều tham vọng phải có trong túi máy ảnh của họ. Đây là một ống kính tiêu cự dài cố định hoàn toàn 50 mm tốt cho một loạt các nhiếp ảnh. Bạn có thể chụp một cảnh quan đáng ngạc nhiên cũng như một bức chân dung tuyệt đẹp với 50mm.. Ví dụ như một ống kính 50mm f / 1.8  bạn có thể sử dụng cho bất cứ dịp nào. Nó thích hợp cho sử dụng trong ánh sáng thấp, và với độ mở đủ rộng, nó là sự lựa chọn hoàn hảo để chụp chi tiết hình ảnh chân dung.
Bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR Canon?  Thì ống kính Canon EF 50mm f / 1.8 II là ống kính máy ảnh hoàn hảo cho chụp sắc nét, phong cách, bức ảnh chân dung lấy nét hoàn hảo .
2/ Ống kính kit 18-55mm
 
3 ống kính phù hợp nhất cho người mới bắt đầu
Đây là một ống kính có tiêu cự phổ biến mà các hãng máy ảnh đều lựa chọn đi kèm với chiếc máy ảnh tầm trung của họ khi mới ra mắt. Chẳng hạn như: Ống kính kit Canon EF-S 18-55mm F3.5-5.6 USM và Nikon 18-55mm F3.5-5.6 G AF-S VR DX.
Mặc dù nó không phải là ống kính góc rộng rộng, bạn có thể có được bức ảnh phong cảnh tốt. Và 18-55mm sẽ chụp chân dung khá tốt khi nó ở 55mm. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn giữ một khoảng cách tốt giữa chủ thể và nền. Nói chung, nó có thể  thích hợp với nhiều tình huống trong nhiếp ảnh. Nếu bạn là một người mời bắt đầu tập tành và chưa có những đòi hỏi cao hơn thì đây là sự lựa chọn tối ưu kể cả về giá cả.
3/ Ống kính tele 55-200mm 
3 ống kính phù hợp nhất cho người mới bắt đầu
Ống kính kit chỉ đem lại cho bạn một độ dài tiêu cự 55mm là tối đa, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà sản xuất máy ảnh DSLR có ống kính 55-200mm rất tốt giá chờ đợi sẵn sàng.Đây là một ống kính tele zoom đẹp và làm việc rất tốt trong ánh sáng ban ngày. Kích thước khẩu độ là điều mà bạn cần phải tìm cho ra con số thích hợp để có những bức ảnh đẹp nhất.