Những thay đổi lớn nhất trong Windows 10

740

Windows 10 đã ra mắt sau bao chờ đợi và trông ngóng từ các tín đồ yêu công nghệ. Tính đến thời điểm này, đây là phiên bản mạnh mẽ và đầy đủ tính năng nhất của hệ điều hành máy tính đến từ Microsoft và cũng được xem là phiên bản cứu tinh chuộc lỗi cho cựu hệ điều hành Windows 8 trước đó với nhiều lỗ hổng bảo mật và giao diện rối rắm.

 

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các thay đổi lớn nhất Windows 10 mang lại.

 21

Hỗ trợ các file âm thanh FLAC

Windows 10  đã hỗ trợ các định dạng âm thanh FLAC-mang đến âm thanh chất lượng CD với ID3 tập tin âm nhạc. Điều đó có nghĩa là bạn đang nhận được âm nhạc lossless nén, điều mà các tập tin MP3 và AAC trước đó không làm được, mang đến một lợi ích thực sự cho người yêu âm nhạc. Các tập tin FLAC bây giờ hiển thị trong Explorer

 

MKV video được hỗ trợ nguyên bản

Được giới thiệu lần đầu trong bản cập nhật 8.1 cho Windows 8, các tập tin MKV (Matroska Video) nguyên bản trong Windows là một lợi ích cho những người có bộ sưu tập lớn của phim ảnh trong định dạng chứa đoạn video tiết kiệm không gian.

 

File MKV giống như là một tập tin video và khi nhấp đúp vào nó sẽ mang đến những phim mới và âm nhạc truyền hình

 

Windows 10 hỗ trợ 4K HEVC Video thân thiện

Ngoài việc hỗ trợ FLAC và MKV, Microsoft cũng bổ sung khả năng để chơi các tập tin HEVC – High Efficiency Video Coding hay còn được gọi là H.265 – là tiêu chuẩn cho 4K video, trong đó cung cấp bốn lần độ phân giải 1080p tương tự như các SmartTV hiện nay.

 

DVD không còn được hỗ trợ trong Windows. Trong khi Microsoft đã ngừng cung cấp Media Center DVD với Windows 10 mà nó sẽ được cung cấp miễn phí có sẵn cho một số người dùng trong những hệ điều hành sau đây – Windows 7 Home Premium, Professional, Ultimate; Windows 8 / 8.1 có đủ điều kiện cho các phần mềm xem DVD miễn phí.

 

Nếu không thể tải về các ứng dụng tự động, bạn có thể mua các ứng dụng máy DVD từ Windows Store cho $15 .