Những tính năng đáng mong chờ với Android 6.0 Marshmallow

845

Google công bố chính thức bản Android mới kế nhiệm cho hệ điều hành Android Lollipop 5.0 ra mắt năm ngoái. Với hệ điều hành Android năm 2015 sẽ có tên gọi là Android 6.0 Marshmallow, dự kiến phiên bản mới này sẽ ra mắt người dùng vào cuối năm nay. Như thường lệ, Google bổ sung cho Android 6.0 Marshmallow hàng loạt cải tiến và tính năng mới; và dưới đây Tincongnghe.net.vn sẽ chia sẻ những tính năng đáng được chờ đợi nhất trên hệ điều hành Android mới này.

Những tính năng mới của phiên bản Android 6.0 Marshmallow:

1. Android Pay

Những tính năng đáng mong chờ với Android 6.0 Marshmallow

Google đã từng phát triển dịch vụ thanh toán trên di động với tên gọi Google Wallet, tuy nhiên, dịch vụ thanh toán này chưa bao giờ thu được thành công nào đáng kể. Trong khi đó đây được dự đoán sẽ là một thị trường rất sôi động với sự tham gia của cả Apple Pay và Samsung Pay, nên Google tất nhiên là sẽ không thể ngồi yên. Tính năng Android Pay sẽ là dịch vụ thanh toán tiếp theo của hãng khổng lồ tìm kiếm, cho phép người dùng sử dụng điện thoại để thanh toán tại một số cửa hàng mà không cần bất kỳ loại thẻ nào khác. Người dùng sẽ kết nối điện thoại với đầu đọc thẻ (các đầu đọc tương thích với Android Pay) rồi làm theo các hướng dẫn được đưa ra để hoàn tất giao dịch.

2. Google Now on Tap

Giờ đây, trợ lý ảo được Google phát triển, sẽ được tích hợp sâu hơn vào điện thoại thông minh và tablet Android với tính năng Google Now on Tap. Khi người dùng nhắn tin hay tìm kiếm một thông tin nào đó, người dùng có thể chạm vào nút “Google Now on Tap” để nhận được các thông tin liên quan.

3. Kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng

Thay vì việc phải để cho các ứng dụng thoải mái truy cập vào những ứng dụng cơ bản trên điện thoại người dùng như danh bạ, ảnh, sử dụng sóng Wi-Fi… như trước đây, thì với phiên bản Android 6.0 Marshmallow cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn quyền truy cập của các ứng dụng. Phiên bản Android mới nhất của Google sẽ cho phép quyết định xem liệu ứng dụng Instagram có được truy cập vào bộ sưu tập ảnh của mình; hay ứng dụng Whatsapp có được sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không.

4. Hỗ trợ cảm biến vân tay

Mặc dù điều này đã khá “lạc hậu”, thế nhưng, thế “muộn còn hơn không”, Google cuối cùng cũng đã đưa cảm biến vân tay lên Android. Điều này sẽ mở đường cho sự xuất hiện của cảm biến vân tay trên hàng loạt thiết bị Android sẽ ra mắt trong thời gian tới, trong đó có cả dòng sản phẩm Nexus của Google. Tương tự như Touch ID trên iOS, cảm biến vân tay trên máy Android sẽ được dùng để mở khóa thiết bị, xác thực thanh toán, và thậm chí là để lưu trữ mật khẩu.

5. Chế độ Doze

Tính năng Doze là chế độ tiết kiệm năng lượng giúp tăng thời gian dùng pin dành cho các thiết bị Android. Chế độ Doze giúp tiết kiệm pin bằng cách ngăn không cho những ứng dụng “đánh thức”, kích hoạt thiết bị của bạn trong các trường hợp không sử dụng – không cần thiết. Với các thông báo cho người dùng như cuộc gọi, báo thức… hệ thống vẫn sẽ hiển thị các thông báo để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng của mình. Với chế độ Doze, khi máy ở chế độ nghỉ, hay khi bạn không dùng tới điện thoại, pin sẽ không bị ngốn quá nhiều như với các phiên bản Android trước. Tất nhiên, khi

6. App drawer được thiết kế lại

Menu thường là nơi mà tất cả các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại hay tablet Android của mình, vì vậy lần này nó sẽ có thiết kế mới trong Android 6.0 Marshmallow. Phía trên cùng của giao diện menu sẽ có một thanh tìm kiếm giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm được ứng dụng mình cần. Ngoài ra thì giờ đây các ứng dụng cũng sẽ được bố trí ở ngay trên cùng một trang, và người dùng sẽ phải cuộn xuống để xem chúng thay vì bạn vuốt sang phải/trái như trước đây nhé.