Ống kính Otus mới của Zeiss có tiêu cự 28mm, f/1.4

671

Nhà sản xuất các loại ống kính Zeiss mới đây đã giới thiệu thêm một dòng sản phẩm ống kính Otus góc rộng với tiêu cự 28 mm cùng khẩu độ lớn f/1.4. Chiếc ống kính Otus  mới này sẽ góp phần giúp đa dạng thêm dải tiêu cự cho dòng sản phẩm Otus của Zeiss, được biết trước đó dòng Otus đã có 2 loại tiêu cự là 55 mm và 85 mm.

>> Các sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu

Ống kính Otus góc rộng với tiêu cự 28 mm được thiết kế chuyên dụng cho các nhiếp ảnh phong cảnh và những kiến trúc cần chụp những chi tiết trên cao. Nhà sản xuất Zeiss cho biết với ống kính Otus này, ảnh cho ra vẫn rất nét dù mở khẩu lớn. Ngoài ra khẩu độ f/1.4 sẽ cực kỳ hữu dụng trong những trường hợp chụp thiếu ánh sáng.

 zeiss-gioi-thieu-ong-kinh-otus-goc-rong-28mm-f14-cho-canon-va-nikon

Cũng giống với các phiên bản ống kính Otus trước đây, ống kính Otus 28mm f/1.4 này có cơ chế lấy nét bên trong và cửa sổ hiển thị khoảng cách nét được sơn chữ màu vàng giúp người chụp nhìn dễ hơn. Ống kính otus này có khả năng lấy nét gần nhất  là 15 cm, cấu tạo bên trong gồm 16 thấu kính xếp thành 13 nhóm, và được thiết kế quang học theo Distagon.

 otus

Theo Zeiss cho biết thông tin thì ống kính  Otus 28mm f/1.4 sẽ có 2 phiên bản cho cả máy ảnh của hãng Canon và hãng Nikon. Dự kiến ống kính Otus mới này sẽ được bán ra vào Quý 2 năm 2016 với giá bán vẫn là một ẩn số. Theo nguồn tin mà tincongnghe.net.vn khai thác được thì hiện tại giá của ống kính Otus 55mm và 85mm vào khoảng 3.990 USD và 4.490 USD thì ống  kinh góc rộng Otus mới này sắp tới cũng sẽ có giá không hề rẻ chút nào.