Ống nhòm Olympus Motocular i 6 x 16 zoom xa, hình ảnh sắc nét

771

Không như những loại ống nhòm trong lĩnh vực thiên văn, ống nhòm Olympus Motocular i 6 x 16 có thiết kế đơn giản và thực dụng hơn nhiều. Nó có thể thay thế một chiếc máy ảnh trong trường hợp không thể sử dụng thiết bị này và được dùng trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm từ trường học, đến những chương trình ca nhạc lớn, show diễn thời trang hay những cuộc thi đấu trên sân vận động… Giá của nó khoảng 90 USD (khoảng 200 nghìn đồng) – một mức giá rất mềm để bất cứ ai cũng có thể bỏ túi. Ống nhòm cũng được đi kèm với dây đeo mềm và túi đựng màu trắng, be.

Ống nhòm một mắt Motocular i 6 x 16 với hình dạng là một khối trụ chữ nhật trọng lượng chỉ 70g và kích thước 3 chiều là 38 x 25 x 87mm. Với thiết kế không thể gọn nhẹ hơn, bạn dễ dàng bỏ túi hoặc đeo nó lên cổ và đi bất cứ đâu mà không cảm thấy phiền phức. Tuy kích thước cực kì nhở gọn nhưng ống kính được bơm đầy khí nitơ bên trong nên có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập và chống nước. Dù không hoạt động được trong nước nhưng ngập dưới độ sâu 1 mét đến 5 phút thì hiệu suất của nó vẫn không bị ảnh hưởng.

1

Thành phần ống kính có 3 nhóm gồm 5 phần tử thấu kính thủy tinh chất lượng quang học cao, độ phóng đại 6x. Sử dụng hệ lăng kính có mái, hình ảnh thu được từ ống nhòm này sẽ sắc nét và cực kì chân thật nhờ có tráng phủ đa lớp Coating Multi cho thị kính và vật kính, ngăn ngừa và sửa chữa những chữa những sai lệch của sóng ánh sáng xảy ra ở bề mặt phản chiếu, tăng cường sự truyền ánh sáng, cải thiện độ phân giải và độ tương phản. Bên cạnh đó là lớp phủ Phase Prism khắc phục sự trễ pha và cân bằng màu sắc, cho hình ảnh sáng và rõ ràng hơn rất nhiều.

2

3

Xem thêm: Sinh viên chế tạo găng tay leo tường kính

Đường kính vòng tròn thị kính 2.7mm cho trường nhìn 140/1000m và góc nhìn thực tế: 8 độ. Trong khỏang cách từ 1,5m đến vô cùng, hình ảnh thu được sẽ được lấy nét một cách chính xác và tái hiện sinh động, chân thực như diễn ra ngay trước mắt người dùng.

Bằng một thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể dùng ống nhòm để quan sát mọi thứ thật tỉ mỉ, chi tiết và rõ ràng như đường nét, cách pha phối màu đặc sắc trong các bức tranh; các đường may, cắt cúp, độ mịn vải của các bộ trang phục trong show diễn thời trang hay quan sát rõ ràng ca sĩ đang hát, các vận động viên đang thi đấu tại khán phòng hay sân vận động cực kì rộng lớn.

Truy cập tin tức tại Tincongnghe.net.vn