Orion Series – áo khoác chịu nhiệt siêu lạnh sử dụng công nghệ của NASA

1725

Thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ âm cùng cảnh tuyết trắng xóa và lạnh cóng tương lai sẽ không còn là nhân tố cản trở đối với con người khi mới đây, một chiếc áo khoác có khả năng chịu được nhiệt độ xuống dưới âm 200 độ C vừa mới được hãng công nghệ Oros giới thiệu.

1

Truy cập tin tức trên trang Tincongnghe.net.vn

Nó có tên Orion Series, sử dụng công nghệ chống lạnh tốt nhất của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA. Orion Series được làm từ vật liệu chống lạnh đặc biệt aerogel (3mm aerogel có khả năng giữ ấm như lớp lông ngỗng dày 40mm). Đây là vật liệu rắn hội tụ những đặc điểm ưu việt như: nhẹ nhất thế giới, cách điện, cách nhiệt tốt, thường được các phi hành gia mặc khi vào vũ trụ. Aerogel rất bền và còn có thể chống thấm nước, thoáng khí tốt, đảm bảo độ thông thoáng và thoải mái cho người mặc. Chiếc áo đặc biệt này chỉ nặng 1,1 kg, phía trước có cặp túi, mũ đội có thể tách rời và khóa kéo lớn bên mạn sườn. Đi kèm với nó là bộ găng tay và mũ len cách nhiệt cũng bằng aerogel.

6

3

4

Sau khi đạt mục tiêu gây quỹ 310 ngàn USD trên trang Kickstarter, áo sẽ được bán ra với giá 275 USD (khoảng 6,1 triệu đồng). Giá của mũ len và găng tay lần lượt là 35 và 99 USD. Với tốc độ gây quỹ như hiệ nay, khoảng tháng 10 năm nay là bộ sản phẩm sẽ được bán chính thức trên thị trường.

5

Xem thêm: Chuyển đổi chức năng cho smartphone