Hướng dẫn phân loại tủ mát

959

 

Tủ mát mát mặc dù không phải là một sản phẩm ưa chuộng của các hộ gia đình mà thay vào đó là tủ lạnh. Tuy nhiên, đây lại là giải pháp thiết thực đối với các quán ăn, cửa hàng, các nhà hàng và cả các siêu thị lớn nhỏ. Tủ mát rất thích hợp để bảo quản các loại thực phẩm, đồ uống như nước ngọt, nước suối, bia, rượu, sữa, các chế phẩm từ sữa, rau củ quả và nhiều loại thực phẩm khác (giò, xúc xích, bơ…).

 

 chung

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ mát đến từ các hàng như Sanaky, Alaska, Sanyo,… với đủ kiểu dáng, kích thước, dung tích nhằm phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng. Trên thị trường hiện nay, tủ mát được chia làm 5 loại chính: Tủ một cánh, tủ 2 cánh (trên dưới), tủ 2 cánh (hai bên), tủ 3 cánh và tủ dùng cho siêu thị.

 

Tủ mát 1 cánh

 

 tủ 1 cánh

 

Đúng như tên gọi của nó, tủ 1 cánh chỉ sở hữu một cửa mở duy nhất và 4 kệ để đồ. Các kệ này có thể tháo lắp được nên người dùng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp không gian, thực phẩm. Loại tủ này có rất nhiều kích thước ứng với dung tích khác nhau nhưng thuộc loại nhỏ nhất trong các loại tủ mát trên thị trường. Dung tích thông thường rơi vào khoảng từ 150L – 500L. Tủ mát 1 cánh thích hợp sử dụng với những cửa hàng, quán ăn, tạp hóa nhỏ.

 

Tủ mát 2 cánh (trên dưới)

 

Loại tủ này khá giống với tủ một cánh nhưng lại được chia làm 2 ngăn lớn với 2 cửa mở riêng biệt trên và dưới. Nhờ vậy, người dùng có thể nhóm các loại thực phẩm có tính chất giống nhau vào cùng một ngăn. Trong mỗi ngăn lại đi kèm với 2 kệ riêng linh động giúp tối ưu hóa không gian tủ để đựng được nhiều đồ hơn. Tủ hai cánh (trên dưới) cũng có các mức dung tích như tủ một cánh để người dùng lựa chọn.

 

 tủ 2 cánh mở trên dưới

 

Tủ hai cánh (trên dưới) khá gọn, không chiếm diện tích và có thể tiết kiệm điện hơn so với tủ một cánh. Nếu yêu cầu phải thường xuyên mở cửa thì đây là lựa chọn thích hợp vì hiệu quả tiết kiệm cao, đồng thời không gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

 

Tủ mát 2 cánh (hai bên)

 

 tủ 2 cánh mở 2 bên

 

Cũng gồm hai cánh cửa nhưng loại tủ này sẽ mở ra hai bên thay vì trên dưới như loại tủ đề cập phía trên, có thể hình dung nôm na tủ hai cánh (hai bên) chính là hai chiếc tủ một cánh kết hợp với nhau. Tủ được thiết kế với 8 kệ để đồ cho khả năng chứa thực phẩm nhiều hơn. Dung tích của tủ hai cánh (hai bên) lên đến 1000L – 1300L, thích hợp dùng cho các cửa hàng có nhu cầu bảo quản cao, các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị mini, cửa hàng hoa quả, rau củ,… Tủ hai cánh (hai bên) là nơi trưng bày lý tưởng với mặt kính trong suốt nguyên tâm và giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều diện tích.

 

Tủ mát 3 cánh

 

 tủ 3 cánh

 

Thiết kế của tủ 3 cánh tương tự như tủ hai cánh (hai bên) nhưng thêm một ngăn tương tự. Loại tủ này có dung tích lên đến 1500L và kích thước lớn nên chỉ thích hợp với những không gian rộng rãi và những cửa hàng, siêu thị có nhu cầu trưng bày và lưu trữ số lượng lớn. Số lượng kệ để đồ của tủ 3 cánh cũng được tăng lên 12 kệ, tương đương với 3 kệ/ ngăn. Kích thước tủ tỷ lệ thuận với số lượng thực phẩm có thể trưng bày. Vì vậy, nếu sắp xếp hợp lý, người dùng có thể tận dụng hết không gian của tủ.

 

Tủ mát siêu thị

 

Các siêu thị lớn không thể thiếu những chiếc tủ mát chuyên dụng với kích thước và dung tích cực lớn. Loại tủ dùng cho siêu thị cũng có thiết kế khá đặc trưng, không sử dụng kính như tủ mát thông thường nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó cũng tiết kiệm không gian hơn rất nhiều.

 

 tủ mát siêu thị

 

Đối với loại tủ này, các kệ đồ sẽ được sắp xếp theo dạng xiên thay vì dạng đứng để trưng bày được đẹp mắt và khách hàng dễ lấy hơn. Ưu điểm của tủ mát siêu thị chính là rộng, thoáng, đảm bảo nhiệt độ chính xác, chứa được nhiều đồ, tiết kiệm điện và khả năng giữ nhiệt tốt.