Rò rỉ thông tin về máy ảnh mirrorless Nikon 1 V4 ?

967

Nhiều khả năng vào đầu tháng 1/2016, thị trường máy ảnh sẽ được tiếp đón mẫu máy ảnh mirrorless thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm Nikon 1 Series .

> Mới nhận được: Sony Xperia Z5 sở hữu camera tốt nhất trên thị trường ?

nikon-1-v4-rumored-specifications-1

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng Nikon đang chuẩn bị tung ra chiếc máy ảnh mirrorless mới nối tiếp mẫu Nikon 1 V3 từng ra mắt vào năm 2014. Sản phẩm mới này được cho rằng sẽ ra mắt với tên Nikon 1 V4 và rất có thể sẽ được trình bày trong triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2016 diễn ra vào đầu tháng 1/2016.

Dựa vào những đặc tả kỹ thuật bị rò rỉ, dễ thấy mẫu máy ảnh mirrorless Nikon 1 V4 sẽ có khá nhiều cải tiến về phần cứng. Đặc biệt, chiếc máy này gây chú ý nhất chính là độ phân giải cảm biến của nó sẽ được nâng lên mức 22,6MP. Đồng thời giống như người anh em Nikon 1 V3 trước đó. chiếc máy này cũng được trang bị hệ thống lấy nét tự động nhưng với tốc độ cao hơn và sẽ có thiết kế màn hình lật xoay đa hướng thay vì chỉ hỗ trợ chỉnh nghiêng như trước đây.

Với những tín năng vượt trội của Nikon 1 V3 như trang bị cảm biến CMOS 18,4MP kích thước 1 inch giúp loại bỏ thành phần kính lọc khử răng cưa, hệ thống lấy nét lai với 171 điểm lấy nét tương phản và 105 điểm lấy nét theo pha, tốc độ chụp liên tục 20 khung hình/giây, khả năng chụp ảnh RAW và ghi hình Full HD 1080/60p… Hy vọng Nikon 1 V4 vẫn sẽ tiếp nối những tính năng của Nikon 1 V3 cũng như không ngừng cải thiện hơn nữa.

Ngoài ra, mẫu máy ảnh mirrorless này tương thích tốt với các ống kính ngàm Nikon 1 và cũng được tích hợp Wi-Fi cho phép chia sẻ hình ảnh hoặc điều khiển máy từ xa qua thiết bị di động