Sạc đầy pin 2500mAh trong vòng 15 phút với Oppo Super VOOC

720

Hãng điện thoại Trung Quốc Oppo vừa đưa ra một công nghệ sạc pin mới làm bất cứ ai cũng phải trầm trồ thán phục: công nghệ Super VOOC với tốc độ siêu nhanh: chỉ 5 phút sạc, dung lượng pin có thể cho phép người dùng đàm thoại được 10 tiếng và khi sạc 15 phút sẽ đầy viên pin 2500mAh.

gsmarena_003

oppo_supervooc_battery_tech

gsmarena_001

Truy cập tin tức về thế giới công nghệ tại Tincongnghe.net.vn

Để đạt được tốc độ sạc siêu nhanh như vậy, công nghệ này đã sử dụng các thuật toán mới cùng hệ thống sạc pin theo nhịp, lượng điện năng được nạp vào tự động linh hoạt điều chỉnh tăng giảm theo điều kiện của pin chứ không theo phương pháp “cưỡng chế”. Công nghệ này cực bền và đạt tiêu chuẩn cao vì sử dụng các linh kiện, các sợi cáp, đầu sạc theo tiêu chuẩn quân đội; loại pin được sử dụng trong Super VOOC cũng hoàn toàn mới. Cũng giống như công nghệ VOOC trước đó, công nghệ sạc siêu nhanh này cho phép người dùng vừa xài vừa sạc mà không sợ nóng máy và vẫn đảm bảo tốc độ sạc như bình thường. Nguồn điện 5V vẫn được Oppp sử dụng làm hiệu điện thế cho công nghệ mới của mình vì tính ổn định được bảo đảm, nhiệt độ trong quá trình sạc cũng luôn được duy trì ở mức thấp.

supervooc-oppo

gsmarena_002

Xem thêm: Sony ra mắt dòng smartphone Xperia X mới

Hiện tại, Super VOOC vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sau khi chính thức hoàn thành, công nghệ này nhanh chóng sẽ được thương mại hóa. Dù chưa thể nói trước được thời gian xuất hiện nhưng chắc chắn trong tương lai, Super VOOC sẽ gây ra một cơn chấn động lớn cho ngành công nghệ di động thế giới.