Samsung công bố công nghệ bảo mật 3 lớp mới cho Smart TV

773

Hôm qua, Samsung đã công bố một công nghệ bảo mật 3 lớp cho các thiết bị tivi thông minh chạy trên hệ điều hành Tizen. Công nghệ mới này có tên gọi GAIA.
Nhìn chung, GAIA có chức năng tương tự như những gì Samsung đã làm với nền tảng bảo mật KNOX trên phạm vi điện thoại thông minh của nó. Các nền tảng GAIA mới được Samsung mô tả như một “giải pháp an ninh mạnh mẽ và toàn diện.” Theo Samsung, GAIA sẽ bảo vệ tất cả các lĩnh vực chính bao gồm cả các hoạt động dịch vụ cốt lõi lẫn phần mềm và phần cứng .

 

3

Lớp thứ nhất của hệ thống có nhiệm vụ bảo vệ thông tin và quyền lợi của người dùng thẻ tín dụng. Lớp bảo vệ này hoạt động trên cơ chế cho phép dữ liệu đầu vào hiển thị trên TV. Nhân tố chính có vai trò quan trọng trong lớp đầu tiên này đó là bàn phím đặc biệt có chức năng an toàn hóa các thiết bị đầu vào.

 

Tin mới: Chất lượng camera của Galaxy S6 Edge Plus tốt nhất thế giới

 

Lớp thứ hai sử dụng mã hóa để bảo vệ thông tin truyền đến và truyền đi trong hoạt động tương tác hai chiều giữa tivi và các thiết bị điện tử khác. Tính năng đặc biệt này sẽ làm người dùng yên tâm hơn trước tin đồn các thiết bị tivi thông minh của Samsung đang nghe lén người dùng và làm rò rỉ thông tin cá nhân của họ.

Lớp còn lại của GAIA bảo vệ phần cứng. Nếu muốn sử dụng thiết bị, người dùng sẽ phải xác nhận đúng thông tin cá nhân mình đã cung cấp và được tivi lưu trước đó.

2

Ngoài ra còn có một loạt các công cụ phát hiện anti-malware giúp hệ thống tránh khỏi bị tin tặc tấn công.

Tính năng bảo mật tối ưu này sẽ được Samsung chính thức tung ra cùng với các sản phẩm tivi thông minh thế hệ mới của mình vào giữa tuần sau.

Xem thêm tin tức tại Tincongnghe.net.vn