Samsung hợp tác với Intel để đảm bảo an ninh điện thoại thông minh Tizen

575

a

Intel Security đã thông báo rằng nó sẽ cài đặt trước phần mềm McAfee Mobile Security trên các điện thoại thông minh Samsung chạy hệ điều hành mã nguồn mở Tizen đầu tiên của nó nhằm đảm bảo an ninh cho dòng điện thoại thông minh này.

 

Một nghiên cứu của Intel an phát hiện ra rằng, sự vận động của các ứng dụng di động và dịch vụ hợp pháp đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng của các phần mềm độc hại di động không mong muốn. Sự cần thiết cho các tùy chọn bảo mật mạnh mẽ để phát hiện các mối đe dọa trên nhiều hệ điều hành là một điều cần thiết bây giờ.

 

“Với mẫu phần mềm độc hại di động, chúng tôi vững tin rằng an ninh nên được tích hợp hoàn toàn vào viễn thông,” Sean Duca, Giám đốc Công nghệ Officer Á Thái Bình Dương, McAfee cho biết. Ông nói thêm rằng, “Phần mềm của chúng tôi trên các hệ điều hành mới như Tizen, an ninh được phát triển song song với cảnh quan công nghệ ngày càng mở rộng”.

 

Các phiên bản mới nhất của McAfee Mobile Security cho Android, iOS và các thiết bị Tizen cho phép người tiêu dùng để chạy riêng tư và bảo mật quét ngay lập tức cũng như cho phép người dùng dễ dàng loại bỏ các ứng dụng có thể gây ra nguy cơ đáng kể nhất.

 

Người dùng được khuyến cáo để chạy quét thường xuyên trên điện thoại thông minh, thiết bị khóa với một mã số hoặc mật khẩu cá nhân và tránh mở một liên kết hoặc tập tin từ một người bạn không biết. Nó luôn luôn là tốt nhất để tránh mở file đính kèm từ những người gửi không rõ mang thoe nhưng “mầu họa” đáng lườn cho chiếc điện thoại thông minh của chính mình.