Sẽ có bàn phím hình cánh cung trên iPhone và iPad

586

Truy cập tin tức công nghệ trên trang Tincongnghe.net.vn

Hãng phần mềm Microsoft cho rằng thiết kế bàn phím ngang trên hầu hết những mẫu iPhone, iPad hiện nay đều chưa phải là cách tối ưu nhất cho hoạt động của các ngón tay. Với kiểu thiết kế này, người sử dụng phải dùng hai tay để gõ phím hoặc nếu dùng một tay cũng không tạo cảm giác thoải mái tối đa cho ngón cái vì phải vươn ra mới tới những kí tự ở xa.

2

Đứng trên góc nhìn của một người sử dụng thiết bị di động, hãng đã nghĩ đến việc thiết kế giao diện các phím bấm theo một cách khác, mới lạ và thuận tiện hơn. Nghĩ là làm, Microsoft hiện thực hóa mong muốn của mình qua ứng dụng Word Flow trên Windows Phone bằng cách “gom” tất cả các phím về một bên, giống như 1 phiên bản bàn phím thu nhỏ. Nhưng chưa hài lòng với thiết kế này, hãng lại phát triển ứng dụng này theo một cách hoàn toàn khác. Dựa vào hoạt động của ngón tay theo chiều cánh cung, Microsoft vừa phát triển ứng dụng Word Flow với giao diện có hình dáng tương tự hoạt động này và được thử nghiệm trên Apple. Giao diện mới sẽ có các phím bấm được thiết kế nằm nghiêng theo hình rẻ quạt. Với kiểu thiết kế mới này, ngừơi dùng có thể dễ dàng sử dụng một tay để thao tác trên màn hình.

1

Chỉ khác giao diện thiết kế, ứng dụng trên iPhone này vẫn giống trên Windows 10 từ khoảng cách các con số, câu chữ đến các tính năng đi kèm như hệ thống biểu tượng emoji, gợi ý các từ, thao tác lướt ngón tay trên màn hình như Swype.
Hiện tại ứng dụng bàn phím Word Flow mới này đang trong quá trình thử nghiệm và hãng sẽ cài đặt chúng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Nếu thành công, Microsoft sẽ tiếp tục phát triển nó trên nền tảng Android.

Tin khác: Đồng hồ Elephone W2 thiết kế đẹp, pin lâu