Sony nói không với máy ảnh Medium Format trong thời gian tới

593

 

Theo thông tin từ phía Sony, sắp tới hãng không có kế hoạch ra mắt máy ảnh Medium Format. Trong một buổi phỏng vấn, nhân viên của Sony đã xác nhận với DCWatch rằng họ đang rất bận rộn để phát triển và mở rộng máy ảnh dòng A và E-mount.

 

 vs1016_1107o_4_verge_super_wide

 

Nội dung chính của buổi phỏng vấn như sau:

 

1) Với SLT, hãng có nhiều lựa chọn để nâng cấp công nghệ mới bên trong nhờ có nhiều không gian hơn.

2) Máy ảnh cảm biến kích thước lớn và số lượng điểm ảnh cao phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, hiện tại nhu cầu chính của người dùng là hoàn thiện khả năng và hiệu suất lấy nét tự động.

3) Sony sẽ ứng dụng cảm biến không sử dụng bộ lọc màu Bayer trong tương lai, và hiện tại hãng đang trong giai đoạn phát triển.

4) Sony đang làm việc với máy ảnh Light Field và kỳ vọng sẽ sớm trình làng.

5) Hệ thống lấy nét lai Hybrid với nhiều điểm hơn cũng sắp sửa được giới thiệu.

6) Theo Sony, doanh số máy ảnh DSLR đang có xu hướng giảm do thiếu sự đổi mới, doanh số máy ảnh không gương lật thì tăng nhờ công nghệ tiên tiến bên trong chứ không phải do sự khác biệt về kích thước.

7) Cả máy ảnh sử dụng cảm biến APS-C và Full Frame đều có một tương lai đầy hứa hẹn. Các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã thích cảm biến APS-C trong khi đó các nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh lại ưa chuộng cảm biến Full Frame hơn.

8) Sony cho biết có thể không cần thiết khi bổ sung hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục trên các máy A7r. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có hệ thống ổn định 5 trục trên chiếc A7R II sắp ra mắt.