Sony Pictures sẽ kiện các tổ chức nếu họ công bố các email bị đánh cắp

469

Sony là cái tên được nhắc nhiều nhất trên cộng đồng mạng thời gian gần đây. Dư âm của cuộc tấn công trên mạng máy tính của Sony vào tháng trước và phát hành dữ liệu nhạy cảm trên Internet, làm đóng cửa hầu hết các mạng lưới của hãng trong hơn một tuần vẫn còn và Sony đã nổ lực hết sức để giải quyết khủng hoảng.

 

Một luật sư đại diện cho Sony Pictures Entertainment đang cảnh báo các tổ chức tin tức không công bố chi tiết về các tập tin công ty bị rò rỉ bởi hacker trong các hành vi vi phạm kỹ thuật số lớn nhất đối với một công ty Mỹ.

 

day

Các thông tin liên quan đến Sony bao gồm hồ sơ tài chính studio, tin đồn dâm ô của giám đốc điều hành Hollywood về Tổng thống Mỹ Barack Obama và một số ngôi sao lớn của ngành công nghiệp.

 

David Boies, luật sư của Sony yêu cầu rằng “thông tin bị đánh cắp” của Sony công bố công khai trên mạng Internet bởi các gigabytes nên được trả lại hoặc tiêu hủy ngay lập tức bởi vì nó có chứa các đặc quyền, thông tin cá nhân. Boies cho biết Sony có thể kiện bồi thường thiệt hại hoặc tổn thất về tài chính liên quan đến sở hữu trí tuệ hoặc bí mật thương mại của Sony.

 

Sony “không bằng lòng với sự sở hữu của bạn, xem xét, sao chép, phổ biến, xuất bản, tải lên, tải xuống hoặc thực hiện bất kỳ việc sử dụng các thông tin bị đánh cắp, và yêu cầu hợp tác của bạn trong việc phá hủy các thông tin bị đánh cắp”, theo một lá thư gửi đến báo Hollywood Reporter

 

Công ty đang trong quá trình điều tra phạm vi của các cuộc tấn công không gian mạng và thông báo cho nhân viên biết rằng họ sẽ được cung cấp các dịch vụ bảo vệ trộm cắp danh tính. Sony Pictures cũng cung cấp một số điện thoại miễn phí cho các cá nhân có khả năng bị ảnh hưởng để nhận được thông tin về các dịch vụ bảo vệ danh tính.