Sony và LG sẽ tự sản xuất vi xử lý cho Smartphone

595

Theo tin công nghệ  khai thác nguồn tin từ Đài Loan, thì sắp tới hãng Sony và và hãng LG sẽ tư sản xuất vi xử lý cho các dòng Smartphone của họ. Dựa trên học hỏi theo những thành công mà hãng sản xuất Samsung và hãng Huawei tại Trung Quốc đã đạt được khi tự phát triển vi xử lý.

>> Công nghệ cảm biến BRITECELL của samsung có thể sẽ dùng cho Galaxy S7

Hãng sản xuất hàng đầu Nhật Bản – sony và Hãng sản xuất hàng đầu tại Hàn Quốc  – Samsung  muốn đạt được đó là tăng tỷ suất lợi nhuận cũng như tăng thị phần trên toàn cầu khi quyết định sẽ tự sản xuất ra vi xử lý cho các dòng điện thoại thông minh của họ.

Tính đến thời điểm hiện tại, vi xử lý Exynos 7420 của của hãng sản xuất Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng chip di động có trên Android. Cũng theo như tincongnghe.net.vn được biết chip Kirin 950 được hãng Huawei từ Trung Quốc trang bị cho chiếc P8 đã phá bỏ kỷ lục của vi xử lý Exynos 7420, nhưng chip Exynos 8890 sắp có mặt trên Galaxy S7 dự tính ra mắt vào đầu năm 2016  được cho là sẽ giành lại ngôi vương miện về tay Samsung. Những tín hiệu tích cực dành cho những chiếc Galaxy S6, Galaxy Note  được sử dụng vi xử lý Exynos 7420 đã xuất hiện trên thị trường trong năm 2015 là điều đáng mừng cho dòng chip lõi 8 do Samsung sản xuất.

den-luot-sony-va-lg-tu-phat-trien-chip-di-dong

Sony và LG sau những scandal vấp phải về chế độ tản nhiệt của chip Snapdragon 810 do Qualcomm vào năm 2014 đã gặp rất nhiều khó khăn, sau khi công ty Nhật Bản Sony phải chấp nhận xin lỗi người dùng trên khắp thế giới về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4. Hãng LG thì buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc điện thoại LG G4. Sau những khó khăn này thì  Sony và LG  càng muốn tìm cách tự thiết kế chip di động  nhiều hơn để tránh phải phụ thuộc vào Qualcomm trong thời gian tới.

Nếu như vi xử lý của các hãng như Sony, LG, SamSung, Huawei được người dùng đón nhận và ưa chuộng thì các công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip như Qualcomm và MediaTek có từ lâu đời rất có  thể sẽ sớm gặp phải rất nhiều khó khăn trên thị trường di động.