Sony Xperia Z5 là chiếc điện thoại sở hữu camera tốt nhất hiện nay

691

Theo đánh giá của trang DxOMark, Sony Xperia Z5- chiếc điện thoại cao cấp nhất hiện nay của Sony là chiếc điện thoại sở hữu camera tốt nhất trong thời điểm này với khả năng cân bằng màu sắc rất tốt, lấy nét nhanh đồng thời được trang bị khả năng chống rung ổn định,… Để đạt được thành quả ấn tượng như vậy, Sony đã không ngừng cải thiện và nâng cấp công nghệ cao cho các sản phẩm của mình. Điển hình, Xperia Z5 không chỉ được Sony trang bị cảm biến BSI CMOS 23MP mới với kích thước 1/2.4″ mà còn được sở hữu thấu kính G-Lens có độ mở khẩu độ F2.0 đi kèm với đèn Flash kép có hai nhiệt độ màu khác nhau. Ngoài ra Sony còn cải tiến hệ thống lấy nét của Z5 thành lấy nét lai với tốc độ lấy nét cao lên đến 0.03 giây. Đây chính là sự kết hợp giữa lấy nét theo tương phản (contrast AF) và lấy nét theo pha (phase detection). Với chế độ Superior Auto c, máy có thể chụp ảnh 8MP và DxOMark đã đánh giá camera theo chế độ tự động hoàn toàn này, trong khi Z5 sở hữu camera 23MP.

Sony_Xperia_Z5_compared_review_81

DxOMark nhận định rằng Z5 là chiếc smartphone có khả năng lấy nét rất ấn tượng cũng như khả năng cân bằng trắng tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh từ ngoài trời, điều kiện đèn huỳnh quang hay các ánh sáng trong nhà. Bên cạnh đó, mặc dù độ phân giải chỉ bằng 1/3 so với bình thường nhưng Z5 vẫn cho ra những tấm ảnh có độ chi tiết cao và độ sâu khá tốt. Đặc biệt với sự trợ giúp của đèn Flash, ảnh sẽ được cân bằng trắng tốt hơn từ đó cho ra màu sắc trung thực và được tái tạo ở mức tốt. Vì vậy không khó để hiểu khi DxOMark dành điểm số trung bình 87 điểm cho Xperia Z5 vượt qua các đối thủ thực lực như Galayx S6 Edge của Samsung (86 điểm) và LG G4 (83 điểm).

Sony_Xperia_Z5_compact_review_04

Bởi cùng sử dụng chung một loại camera nên người dùng có thể trải nghiệm nhiếp ảnh như nhau trên cả ba phiên bản Z5, Z5 Premium và Z5 Compact.

Sử dụng công nghệ chống rung SIS (SteadyShot Image Stabilization) cho việc quay video hiệu quả hơn và khả năng lấy nét cũng hoạt động nhanh. Tuy nhiên tốc độ lấy nét ít nhiều bị ảnh hưởng  khi quay video trong điều kiện thiếu sáng.