Hướng dẫn sử dụng chức năng nướng của bếp hồng ngoại

902

 

Bếp hồng ngoại có ưu điểm hơn các loại bếp khác chính là việc hỗ trợ chức năng nướng ngay trên mặt bếp. Nhờ đó, bạn không cần phải nướng sẵn trong lò nướng, chuẩn bị bếp than mà có thể vừa ăn vừa nướng trên bếp hồng ngoại, không lo hết than, thức ăn nguội hay quá nhiều khói.

 

 IMG_6345

 

Mặc dù tính tiện lợi cao nhưng trong quá trình sử dụng chức năng nướng, người dùng cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề để giúp chiếc bếp được lâu bền hơn và hoạt động hiệu quả nhất.

 

Luôn sử dụng vỉ nướng kèm với bếp hồng ngoại:

 

 4

 

Một số bếp hồng ngoại khi mua về sẽ kèm theo vỉ nướng. Đây là công cụ rất đắc lực và cần thiết khi bạn sử dụng chức năng nướng của bếp. Nếu không đi kèm vỉ nướng, bạn cần mua loại vỉ thích hợp với kích thước của chiếc bếp mình sử dụng. Vỉ nướng không những giúp thức ăn đỡ bị khét mà còn giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, thức ăn sẽ không bị khét dính trên mặt bếp dẫn đến khó làm sạch và ảnh hưởng đến mặt bếp. Việc sử dụng vỉ nướng cũng cho phép người dùng thuận tiện hơn, có thể di chuyển vỉ nướng một cách dễ dàng và lấy vỉ ra khỏi bếp nếu trở đồ ăn không kịp.

 

Điều chỉnh lượng nhiệt vừa phải để thức ăn chín đều:

 

 7

 

Mỗi loại thực phẩm có tính chất khác nhau, tùy theo từng loại mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nhưng chúng yêu cầu phải chín đều. Bếp hồng ngoại có công suất cao và có thể đạt đến nhiệt độ cũng rất cao. Do đó, bạn phải điều chỉnh lượng nhiệt vừa phải để thức ăn chín từ từ. Tuyệt đối không rút ngắn thời gian nướng bằng cách chỉnh nhiệt độ cao hẳn vì điều này rất nguy hiểm.

 

Đảm bảo an toàn trong quá trình nướng:

 

Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nướng: Mặt bếp trong quá trình nướng rất nóng, đặc biệt ở khu vực trung tâm phát sáng. Nếu vô tình chạm tay vào nghiêm trọng có thể gây ra phỏng. Để hạn chế, bạn chỉ nên điều chỉnh bếp với một ngón tay. Đặc biệt chú ý khi nhà có trẻ nhỏ.

 

Không nhìn lâu vào mặt bếp: Vì bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt nhờ mâm nhiệt hoặc hệ thống đèn halogen nên khi hoạt động chúng sẽ phát sáng, gây ánh sáng chói mắt rất khó chịu.

 

 cach-su-dung-bep-hong-ngoai-tot-nhat-1

 

Chú ý nguồn điện: Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn và phích cắm trước khi sử dụng. Nếu thấy có vấn đề bất thường hoặc hư hỏng thì tuyệt đối không sử dụng.

 

Chú ý vị trí đặt bếp: Bếp phải được đặt ở nơi bằng phẳng và thoáng để việc nướng thức ăn nhanh và dễ dàng hơn.

 

Làm sạch bếp sau khi nướng:

 

 bep-hong-ngoai-sanaky-at-2524hgn-2

 

Sau khi nướng, việc vệ sinh và lau chùi là điều không thể bỏ qua. Bạn phải lau sạch các thức ăn và vết dầu mỡ bám trên mặt bếp và thân bếp. Trong quá trình làm sạch, tránh không để nước và dầu mỡ ngấm vào trong bếp. Không sử dụng các hóa chất mạnh hoặc các vật chùi rửa có thể gây trầy xước mặt bếp.