Tấm dán có khả năng đọc nồng độ đường trong máu thông qua mồ hôi

741

Xem thêm: TalkTalk giới thiệu công nghệ nhận diện khách hàng qua giọng nói

Một tấm dán trong suốt được làm bằng graphene và sử dụng một loạt các cảm biến siêu mỏng có thể theo dõi độ pH, phát hiện độ ẩm, lượng mồ hôi và nhiệt độ da vừa được các nhà nhiên cứu tại Đại học Quốc gia Seoul giới thiệu.

Tam dan co kha nang doc nong do duong trong mau thong qua mo hoi (1)

Cảm biến kiểm tra lượng mồ hôi trên da người, sau đó gửi dữ liệu này trực tiếp đến một ứng dụng điện thoại thông minh riêng biệt có thể xác định lượng đường trong máu của bạn. Tấm dán này cũng chứa thuốc trị tiểu đường metformin và tiêm thẳng vào cơ thể bạn qua một loạt kim minature trong hệ thống microneedles nhạy nhiệt. Insulin không được sử dụng trong tấm dán này bởi vì nó là một loại protein lớn khó cung cấp thông qua microneedles và dễ bị tổn thương do nóng trong quá trình tiêm thuốc qua da.

Khi được thử nghiệm trên chuột, thuốc đã phát huy tác dụng sau hơn sáu giờ xâm nhập vào cơ thể, kéo lượng đường trong máu chúng từ 400 miligam/decilít xuống 120 miligam/decilít. các nhà nghiên cứu cho biết. Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm khả năng cảm ứng của các tấm dán trên hai người và các thiết bị đã có thể đo chính xác lượng đường trong máu của họ. Kết quả này được công bố trực tuyến ngày 21 tháng 3 trên tạp chí Nature Nanotechnology.

Tam dan co kha nang doc nong do duong trong mau thong qua mo hoi (2)

Thiết bị này hiện đang tiếp tục được nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của trưởng nhóm Dae-Hyeong Kim và được tài trợ bởi Viện Khoa học cơ bản tại Hàn Quốc. Tuy giá thành hơi đắt nhưng tiềm năng sử dụng của thiết bị này là rất lớn. Không chỉ sẽ có thể theo dõi lượng đường trong máu giúp bệnh nhân và bác sĩ theo dõi bệnh tiểu đường khởi phát hoặc hiện tại, nó cũng có thể làm cho việc tiêm thuốc như insulin ít đau cho trẻ em. Để cải thiện sự ổn định lâu dài và độ chính xác của cảm biến, sẽ có ít nhất năm năm trước khi nhóm nghiên cứu có thể giải quyết bất kỳ trở ngại còn lại và thương mại hóa các thiết bị.

Tincongnghe.net.vn là trang tin thuộc Hệ thống Bình Minh Digital