Thiết bị định vị thông minh cho đồ dùng

1197

Nhiều người không có thói quen để đồ vật gọn gàng và khi cần thì quáng quàng lên lục tung căn phòng tìm chúng. Ngoài ra, một số người dù rất cẩn thận nhưng một phút đãng trí nào đó có thể không nhớ điện thoại hoặc chìa khóa phòng mình đã để ở đâu.
Tương tự như thiết bị tìm xe máy giữa một bãi xe đông đúc, một thiết bị định vị thông minh cho đồ dùng mới vừa được giới thiệu trên trang Indiegogo giúp bạn khắc phục được sự cố đó và nhanh chóng xác định được vị trí đồ vật bạn muốn tìm.
Thiết bị này có tên Wistiki – là sản phẩm đồng sáng lập của Philippe Starck và hai nhà khoa học khác. Wistiki được thiết kế nhỏ nhắn với 3 hình thù và tên gọi khác nhau là: hopla (dạng thẻ), ahā (dạng elip) và voilà (tương tự như một chiếc USB) cùng 4 màu: vàng, xanh, cam, hồng.

1

Tin công nghệ: Đồng hồ Smartwatch Dot – Món quà cho người khiếm thị

Với những thiết kế này, bạn có thể dễ dàng gắn chúng lên mọi đồ vật như ví tiền, chìa khóa hoặc cổ thú cưng, giống như một món phụ kiện thời trang. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của chúng trước những tác động khác vì Wistiki được thiết kế khá đặc biệt, có thể chống nước, chống va đập rất tốt.
Như nhiều thiết bị điện tử thông minh khác, Wistiki được kết nối bluetooth 4.0 và hoạt động thông qua một chiếc Smartphone dùng hệ điều hành iOS hoặc Android.
Thiết bị định vị này có bốn chức năng độc đáo: GPS, kích hoạt nhạc chuông trên di động, nhạc chuông tìm đồ vật và rung chuông báo hiệu. Với Wistiki, đồ dùng hoặc vật nuôi trong khoảng cách 100 mét luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

2

Wistiki còn có chế độ tiết kiệm năng lượng giúp pin hoạt động lâu hơn. Trong điều kiện sử dụng thông thường, pin máy có thời hạn sử dụng lên đến 3 năm.
Với mục tiêu gây quỹ 100 ngàn USD cho hoạt động sản xuất đại trà, hiện Wistiki đang được bán trên trang góp vốn cộng đồng Indegogo với giá thấp nhất là 29 USD.

Xem thêm tin tức tại Tincongnghe.net.vn