Nói không với những thực phẩm nào khi dùng tủ đông

638

 

Tủ đông có thể giúp người dùng bảo quản rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, do nhiệt độ của tủ đông thấp nên không phải thực phẩm nào cũng có thể trữ trong tủ đông. Một số loại thực phẩm không thích hợp với quy trình làm đông và rã đông. Nếu làm dụng có thể làm ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm, làm mất chất hoặc thậm chí làm hỏng loại thực phẩm đó. Chính vì vậy, thay vì làm dụng tủ đông, người dùng cần lưu ý nói không với một số loại thực phẩm sau đây:

 

 49717553

 

Trái cây , rau xanh

 

44718414030596445

 

Trái cây và rau xanh có thể được bảo quản rất tốt trong tủ lạnh, tủ mát nhưng không thích hợp khi cho vào tủ đông. Nguyên nhân chính là do chúng có chứa nhiều nước, khi cho vào tủ đông sẽ bị đông lại. Nếu muốn sử dụng, bạn phải rã đông và quá trình này sẽ làm trái cây, rau xanh không còn giữ được hương bị ban đầu. Chúng sẽ trở nên dai hơn. Đối với các loại quả, rau có tính giòn sẽ bị mềm và sũng nước.

 

Sữa tươi

 

 1343037837-suatuoi-sanhdieu.eva

 

Trường hợp nào sữa tươi không thích hợp để bảo quản trong điều kiện đông lạnh? Đó chính là khi sử dụng trực tiếp. Sữa khi được rã đông không còn giữ được độ mịn như trước mà trở nên lợn cợn, uống trực tiếp sẽ rất khó chịu và các chất dinh dưỡng bên trong cũng không còn đầy đủ như sữa tươi thông thường. Trong trường hợp sử dụng sữa tươi để nấu ăn thì việc bảo quản sữa trong tủ đông lại không có vấn đề gì. Bạn chỉ cần rã đông tự nhiên rồi sử dụng.

 

Phô mai

 

cam-de-ngan-da1

 

Phô mai đang ngày càng trở nên phổ biến với người dân Việt Nam. Các chuyên gia cho biết phô mai được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh. Nếu để trong tủ đông, phô mai sẽ trở nên xốp và bở hoặc không còn mềm mịn. Ngoài ra, mùi vị của phô mai cũng sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị vốn có của phô mai. Khi sử dụng trực tiếp hay để nấu thức ăn cũng không đạt được như mong đợi.

 

Đồ chiên, topping

 

Đối với đồ chiên, vấn đề gặp phải khi đặt chúng trong tủ đông chính là sẽ bị ngấm dầu mỡ, sũng nước. Nếu đồ ăn có thêm lớp bột phủ thì lớp bột này cũng bị mềm và ướt đi. Ngay cả khi chiên lại cũng sẽ không gây ngán và không thơm ngon như ban đầu. Thêm nữa, đây là những thực phẩm có thể gây ra mùi khó chịu cho chiếc tủ đông của bạn.

 

22-2

 

Đối với topping (lớp phủ trên bánh và các món ăn khác) cũng gặp phải tình trạng mềm và bị ẩm. Thực chất topping cũng không cần thiết phải bảo quản trong tủ đông.

 

Kem chua, sữa chua

 

Đối với kem chua, nếu để đông lạnh và rã đông chúng sẽ không được nhuyễn mịn như ban đầu mà trở nên lợn cợn, thậm chí vón cục. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn kem chua của mình gặp các rắc rối trên. Vì vậy, không bảo quản kem chua trong tủ đông.

 

011004gt31

 

Điều này cũng xảy ra tương tự với sữa chua. Chúng sẽ mất đi tính kết dính và các chất vitamin, dinh dưỡng như vốn có. Nếu sử dụng trực tiếp sẽ không mang lại cảm giác ngon miệng và hiệu quả. Nhưng sử dụng để chế biến các món ăn khác thì không vấn đề gì.

 

Khoai tây

 

Potatoes

 

Khoai tây là thực phẩm được khuyên không nên bảo quản trong cả tủ đông và tủ lạnh. Môi trường tốt nhất chính là những nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu để đông lạnh và rã đông, khoai tây sẽ bị tình trạng nhũn, mất chất.

 

Trứng

 

1383207133-trung1

 

Trứng hay kem làm từ trứng đều không thích hợp để cho vào tủ đông. Với trứng, dưới tác động của quá trình đông lạnh, chất lỏng bên trong giãn nở có thể gây vỡ trứng. Chắc chắn một điều rằng bạn không thể sử dụng trứng này cũng như phải chùi rửa tủ đông, đồng thời khử mùi tanh của trứng. Với kem từ lòng trắng trứng, chúng sẽ không đạt độ bông xốp như trước lúc đầu thay vào đó là hiện tượng chảy nước. Khi đó, kem này hoàn toàn không thể sử dụng để làm bánh được nữa nếu không muốn bỏ cả chiếc bánh.