Thương hiệu Vertu về tay quỹ đầu tư Trung Quốc

572

Hãng điện thoại hạng sang Vertu của Anh, đã chính thức về tay nhà đầu tư Trung Quốc, theo thông tin mới nhất từ tạp chí Financial Times. Cụ thể hơn về thông tin này là : quỹ đầu tư cá nhân EQT của Thụy Sỹ đã bán công ty Vertu cho quỹ đầu tư Godin Holdings trụ sở đặt tại Hồng Kông. Quỹ Godin Holdings này có sự tham gia chủ yếu của các nhà đầu tư Trung Quốc.

>> One A9 của HTC tung video đá xéo Apple

Đại diện của cả hai quỹ đều từ chối chia sẻ với tạp chí Financial Times về mức giá mua bán thương vụ chuyển nhượng trên. Quỹ EQT của Thụy Sỹ đã mua Vertu từ hãng sản xuất Nokia với giá hơn 200 triệu USD vào năm 2012 khi tập đoàn công nghệ Phần Lan này đang gặp khó khăn trong mảng Smartphone. Hãng sản xuất điện thoại Nokia thành lập công ty Vertu vào năm 1998 để sản xuất ra những sản phẩm điện thoại di động siêu sang và xa xỉ, khác xa so với những sản phẩm đại chúng mà công ty đã sản xuất trước đó.

thuong-hieu-xa-xi-vertu-ve-tay-trung-quoc

Điện thoại Vertu

Năm 2002, công ty Vertu bán ra thị trường sản phẩm điện thoại đầu tiên. Đến năm 2015, công ty này đã bán tất cả 450 nghìn điện thoại hạng sang trên khắp thế giới với mức giá sản phẩm trung bình là 5.000 USD cho mỗi chiếc. Sau khi về tay Godin Holdings Vertu sẽ vẫn tiếp tục các hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường. Hiện tại công ty Vertu có khoảng 900 nhân viên trên khắp thế giới.
Nokia thành lập nên Vertu với ý tưởng là tung ra thị trường một sản phẩm điện thoại dành riêng cho giới nhà giàu chịu chi. Mẫu điện thoại Vertu mới nhất hiện nay có giá ~ 10.000 USD, Phiên bản được nạm vàng hay đá quý có thể lên đến 20 nghìn USD.

Kỷ lục cho chiếc điện thoại đắt nhất của Vertu là giá bán 250 nghìn USD. Mỗi chiếc điện thoại được hãng sản xuất Vertu bán ra đều có đi kèm chứng nhận có chữ ký của nghệ nhân đã chế tác ra sản phẩm. Tuy hiện nay kinh tế thế giới có khó khăn và đi xuống nhưng hãng điện thoại xa xỉ này vẫn ăn nên làm ra.