Tìm hiểu những tính năng ưu việt của bếp gas

690

 

Ngoài chức năng nấu thông thường, các bếp gas hiện nay cũng được bổ sung thêm rất nhiều tính năng thiết thực và an toàn cho người dùng. Một số tính năng tiêu biểu bao gồm hẹn giờ, ngắt gas tự động, báo động,… Tuy nhiên, không phải bếp gas loại nào cũng đi kèm các chức năng này. Những bếp gas cao cấp cấp có giá thành cao sẽ đi kèm nhiều tính năng thông minh hơn.

 

Chế độ hâm

 

bep-gas-doi-rinnai-rv-770-g-2

 

Một số bếp gas hỗ trợ chế độ hâm với đầu hâm với ngọn lửa nhỏ hơn thông thường. Chế độ này đặc biệt thích hợp với các món ăn hầm, nấu cơm, các món kho,… vì bạn vừa có thể tiết kiệm gas vừa không lo thức ăn bị cháy khét. Để sử dụng chế độ hâm cũng rất đơn giản và nhanh chóng, nếu bình thường bạn vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để bật bếp thì vặn theo chiều ngược lại sẽ chuyển sang chế độ hâm.

 

Hẹn giờ nấu

 

bep-gas-am-ariston

 

Tính năng hẹn giờ nấu trên bếp gas hiện khá phổ biến, không phải chỉ có trên những dòng bếp cao cấp. Với chức năng này, người dùng có thể hẹn giờ nấu trong khoảng thời gian từ 5 phút đến 1 tiếng. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm làm việc khác mà không sợ quên tắt bếp. Thông thường, người dùng điều chỉnh thời gian trên núm vặn riêng nhưng với các bếp cao cấp thì sẽ điều chỉnh bằng bảng điều khiển cảm ứng.

 

Ngắt gas tự động

 

Bep-gas-Sanko-G-Cooker-Den_5

 

Khi sử dụng bếp gas, vấn đề về gas và rò rỉ gas luôn là nỗi lo của người nội trợ. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã bổ sung thêm tính năng ngắt gas tự động để nâng cao tính an toàn cũng như hiệu quả tiết kiệm gas. Nếu bếp gặp bất cứ vấn đề gì đáng lo ngại, bộ cảm biến nhiệt sẽ ngay lập tức ngắt gas để tránh rò rỉ dẫn đến cháy nổ. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng bếp.

 

Tự động ngắt lửa khi không có nồi

 

gas lớn

 

Tính năng này còn khá mới lạ vì chúng chỉ được trang bị trên các bếp gas cao cấp do chi phí sản xuất cao. Với tính năng này, khi trên bếp không có nồi hoặc bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì lửa sẽ tự động tắt. Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy tính năng này cũng khá bất tiện vì bạn phải bật bếp lại ngay cả khi thay đổi nồi nấu.

 

Báo động khi cạn nước

 

Trong quá trình nấu nướng, nếu vô tình bạn để cho thức ăn bị cạn nước và không phát hiện kịp thời sẽ có thể gây ra cháy nổ. Do đó, các bếp gas hiện nay (đặc biệt là bếp gas âm) có tích hợp thêm tính năng báo động khi cạn nước để giúp bạn cho nước vào nồi hoặc tắt bếp. Bếp cũng sẽ tắt lửa để tránh trường hợp bạn không nhận được tín hiệu báo động. Tính năng này thực sự rất hữu ích.

 

Su dung bep gas am kinh dung cach nhu the nao

 

Báo động khi nước tràn

 

Một số bếp cũng bao gồm cả chức năng báo động khi nước tràn. Nó cũng tự động tắt bếp và phát tín hiệu như việc báo động trong trường hợp cạn nước. Tuy nhiên, tính năng này không phổ biến lắm vì chi phí cũng khá cao.