Top 7 ứng dụng không thể thiếu cho người dùng Windows Phone

776

 

Mặc dù xếp sau hai gã khổng lồ là Apple và Google với 2 nền tảng iOS và Android nhưng Windows Phone vẫn giữ vị trí nhất định với tối độ tăng tưởng mạnh. Đặc biệt khi Microsoft phát hành phiên bản Windows Phone 8.1.

 

 

 Windos-Phone-8.1-Concept

 

 

Theo như IDC, thị phần của Windows Phone sẽ còn tiếp tục tăng trưởng và dự báo sẽ chiếm 19,2% thị phần người dùng smartphone vào năm 2016. Hãng sản xuất cũng đang nỗ lực làm cho kho ứng dụng của mình trở nên phong phú, đáp ứng nhu cầu người dùng. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành WP thì không nên bỏ qua các ứng dụng sau đây:

 

Facebook

1

 

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của mạng xã hội Facebook, đặc biệt đối với đối tượng người dùng trẻ. Đây được coi là mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên thế giới. Chính vì vậy, đây là ứng dụng hàng đầu không thể thiếu của người dùng smartphone nói chung và WP nói riêng. Facebook cho Windows Phone có nhiều cải tiến, nhiều kích cỡ Live Tiles,… hỗ trợ người dùng hiệu quả.

 

 

Bing Translator

 

2

 

 

Nếu bạn cần một ứng dụng thiên về dịch thuật, hỗ trợ cho việc học tập hay làm việc thì Bing Translator sẽ giúp bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có kết nối mạng. Bing Translator hỗ trợ hơn 40 loại ngôn ngữ, cho phép tìm kiếm, dịch với nhiều hình thức khác nhau: Giọng nói, hình ảnh,…

 

 

UC Browser

 

 3

 

 

UC Browser không còn xa lạ đối với người dùng smartphone trên toàn thế giới. Ứng dụng này cho phép bạn có thể lướt web, download với tốc độ nhanh. Nó còn hỗ trợ tải trang trước, tải tiếp khi gián đoạn và thậm chí tải khi khóa màn hình. Đồng thời, với UC Browser, bạn cũng có thể quản lý và xuất file tải về qua thẻ SD hay chia sẻ file qua và mã QR.

 

 

EverNote

 

 4

 

 

Evernote là ứng dụng ghi chú hàng đầu trên nền tảng Windows Phone. Với ứng dụng này, bạn có thể quản lý toàn bộ những việc đã và sẽ làm dưới nhiều hình thức khác nhau như ghi chú bằng hình ảnh, ghi chú bằng video hoặc ghi chú bằng cách ghi âm. Có thể thấy, ứng dụng này rất hữu ích, đặc biệt với những người có khối lượng công việc nhiều hoặc những người hay quên.

 

 

Amazon Kindle

 

 5

 

 

Đối với những người dùng WP thích đọc và tìm kiếm sách hay, Amazon Kindle là lựa chọn tốt nhất với kho sách tổng hợp khổng lồ. Bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng tìm thấy cuốn sách mình cần nhờ giao diện thân thiền và dễ sử dụng của ứng dụng này. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng thể hiện tính tiện lợi tối ưu khi hỗ trợ đánh dấu hoặc đồng bộ sách.

 

 

Asphalt 8: Airborne

 

 6

 

 

Asphalt 8: Airborne là một trong những game đua xe có tỷ lệ người chơi cao của Gameloft. Yếu tố làm nên thành công của Asphalt 8: Airborne chính là phần đồ họa đẹp mắt cả về thiết kế xe, khung cảnh, đường đua,… mang đến cảm giác thực nhất. Đây cũng là một trong những ứng dụng giải trí phổ biến và nổi bật trên Windows Phone.

 

 

Instagram (Beta)

 

 7

 

 

Đây là ứng dụng chụp và chia sẻ hình ảnh hiện đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, trên kho ứng dụng Windows Phone hiện chỉ có bản Beta. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể chụp được những hình ảnh độc đáo, mới là với nhiều hiệu ứng đặc biệt. Sự kết hợp của Instagram với camera trên các thiết bị Windows Phone mang hiệu quả vượt trội, hình ảnh không những sáng tạo mà còn sắc nét hơn.