Tương lai mới cho hình thức thanh toán di động

596

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, thanh toán di động đã và đang trở nên gần gũi hơn với người dùng hiện đại. Điển hình nhất chính là Apple Pay vừa được “Nhà táo” giới thiệu cách đây không lâu. Ứng dụng này đã có khởi đầu khá tốt.

 

Mới đây nhất phải kể đến là Softcard (tên gọi trước đây là Isis Wallet). Ứng dụng này được hỗ trợ bởi 3 nhà mạng nổi tiếng gồm Verizon, AT&T và T-Mobile. Softcard không những hỗ trợ cho nền tảng Android mà còn dành cho cả Windows Phone 8.1 với thiết bị tiên phong là HTC One M8 chạy Windows.

 

 applepaytimcook

 

Hãng nghiên cứu Juniper Research cho biết hiện tại chỉ có khoảng 100 triệu người dùng trên toàn cầu sẵn sàng để sử dụng các ứng dụng như Apple Pay, Google Wallet hay Softcard cho việc thanh toán. Hãng cũng cho biết, dưới sự phát triển và ảnh hưởng của dịch vụ thanh toán di động, trong tương lai số lượng người dùng sẽ tăng lên rõ rệt, ước tính trong năm sau con số sẽ lên đến 1.6 tỷ người sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để thực hiện một giao dịch về tài chính.

 

Thanh toán di động không những mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng cho người dùng mà còn mang đến cảm giác thoải mái và an toàn. Tuy nhiên, để dùng các ứng dụng này thì thiết bị di động của bạn (gồm smartphone và tablet) phải đi kèm kết nối NFC.