Ứng dụng Maps của Nokia sẽ rời khỏi Windows 10 vào ngày 29 tháng 3

641

HERE Maps được coi là một trong những lí do khiến bạn quyết định sở hữu một chiếc điện thoại Nokia Lumia. Nhưng bây giờ, các ứng dụng bản đồ và định hướng có thể được sử dụng bởi các thiết bị iOS và Android cũng như những hỗ trợ bởi Windows, và các HERE Maps đã được bán cho một bộ ba của các nhà sản xuất ô tô của Đức.

Ung dung Maps cua Nokia se roi khoi Windows 10 vào ngay 29 thang 3 (2)

Công ty đã thông báo rằng tất cả các phát triển Windows đã bị tạm dừng và các ứng dụng sẽ được kéo xuống cho cả Windows 10 và Windows 10 Mobile. Những người đang dùng HERE phải hạ cấp xuống Windows Phone 8 để tiếp tục lập bản đồ.

Xem thêm: Samsung ra mắt tai nghe VR 4D, ứng dụng Hum On! và nền tảng xã hội Waffle

Lý do đằng sau việc loại bỏ HERE từ Windows 10 là do các công ty không cho rằng đây là nền tảng (cả máy tính để bàn và di động) xứng đáng là một ứng dụng hoàn toàn mới. Với cách giải quyết này, họ sẽ cần phải xây dựng lại các ứng dụng (có lẽ là một danh sách phổ quát) từ đầu.

Ung dung Maps cua Nokia se roi khoi Windows 10 vào ngay 29 thang 3 (1)

Một nguồn tin cho rằng một bản cập nhật ứng dụng Windows Maps đang được Microsoft đang xây dựng sẽ bao gồm một chế độ ổ đĩa được cải thiện, nhiều lựa chọn hơn cho các mũi tên xung quanh các điểm đánh dấu vị trí, và khả năng để thực hiện tìm kiếm dọc theo tuyến đường.

Tincongnghe.net.vn là trang tin thuộc hệ thống Bình Minh Digital