Xử lý thực phẩm thế nào khi dùng tủ đông bị mất điện

447
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

Tủ đông có thể chứa được rất nhiều thực phẩm cả về chủng loại lẫn số lượng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều trường hợp xảy ra trong quá trình sử dụng tủ đông có thể làm người dùng dở khóc dở cười. Đó là khi bỗng nhiên mất điện, khi tủ bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Lúc này, mối lo của bạn chính là những thực phẩm bên trong tủ đông.

 

 tudong5

 

Vậy phải xử lý như thế nào với những tình huống như vậy? Bài viết này sẽ là câu trả lời giúp người dùng chủ động hơn trong khi sử dụng tủ đông khi mất điện trong thời gian ngắn, mất điện trong thời gian dài.

 

Mất điện trong thời gian ngắn:

 

 tudong7

 

Do có khả năng làm lạnh sâu, giữ lạnh tốt và có thêm một lớp tuyết nên trong trường hợp nhà bạn bị cúp điện trong thời gian ngắn cũng không có gì đáng ngại. Lúc này tủ đông vẫn hoạt động và giữ lạnh được, thực phẩm không bị ảnh hưởng vì nhiệt độ trong tủ đông vẫn đảm báo thấp hơn môi trường bên ngoài.

 

Mất điện trong thời gian dài:

 

Nếu chỉ mất điện trong thời gian ngắn thì không có vấn đề gì đối với thực phẩm nhưng mất điện trong thời gian dài thì tủ đông sẽ không thể làm tiếp nhiệm vụ của mình. Nhiệt độ trong tủ bắt đầu tăng lên, tuyết cũng tan chảy và chắc chắn nếu không có biện pháp khắc phục thì thực phẩm của bạn rất dễ bị hỏng.

 

 1390587131_holod-pomozhet-spravitsja-s-ozhireniem

 

Cách tốt nhất chính là kéo dài thời gian làm lạnh của tủ đông. Đầu tiên, bạn phải đảm bảo khu vực xung quanh thoáng mát. Sau đó, bạn cần mua đá lạnh để giữ lạnh cho thực phẩm, có thể sử dụng đá viên hoặc đá tảng rải đều khắp tủ. Ngoài ra, cần chú ý thời gian, nếu thấy đá tan nhiều thì tiếp tục bổ sung đá.

 

Đối với những loại thực phẩm yêu cầu nhiệt độ ổn định, bạn phải dùng nhiệt kế để theo dõi và đảm bảo nhiệt độ bảo quản chính xác đối với thực phẩm đó. Bạn cũng có thể tận dụng ngăn đá của tủ lạnh để lưu trữ những thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc đồ ăn vì chúng sẽ dễ hỏng ở nhiệt độ cao.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.