Những câu hỏi thường gặp khi mua mua máy lọc không khí ( phần II)

1371

Những câu hỏi trước khi mua máy lọc không khí (phần II) tiếp tục giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước khi lựa chọn và quyết định mua một thiết bị máy lọc không khí cho gia đình bạn.


Xem lại: Những câu hỏi thường gặp khi mua mua máy lọc không khí ( phần I)
•    Máy lọc không khí  của bạn liệu có gây ồn?
Độ ồn của máy lọc không khí (đo bằng decibel) phụ thuộc vào một số yếu tố như mô hình máy lọc không khí, tốc độ làm việc của quạt. Hầu hết các máy lọc không khí có nhiều tốc độ với cài đặt cao nhất thường bằng với mức độ cuộc trò chuyện bình thường.
Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ sử dụng cài đặt cao để lọc nhanh rồi chuyển sang chế độ vừa hoặc thấp để duy trì không khí trong lành.  Độ ồn sẽ thấp hơn có lợi cho sự tập trung, thư giãn và ngủ ngon hơn. Một số mô hình cung cấp chế độ “Im lặng” đó là lý tưởng cho những lần mà sự bình yên và im lặng là điều cần thiết.


•    Tôi nên chạy máy lọc không khí bao lâu một lần?
Để có kết quả tối ưu, tất cả các máy lọc không khí phải được chạy liên tục. Khi máy lọc không khí bị tắt, ô nhiễm không khí trong nhà sẽ trở lại trạng thái tiền xử lý.
•    Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị hen suyễn là gì?
Máy lọc không khí HEPA là tốt nhất cho những người bị hen suyễn. Người bệnh suyễn nên tránh các máy tạo ozon và máy lọc không khí ion bởi vì các đơn vị này có thể cho ra các sản phẩm phụ có hại, kể cả ozon.


•    Sử dụng máy lọc không khí có tốn nhiều điện?
Máy lọc không khí HEPA tiêu thụ từ 50 đến 200 watt điện. Để đưa quan điểm này, một bóng đèn sử dụng khoảng 60 watt và một máy tính sử dụng 365 watt. Sử dụng máy lọc không khí có thể sẽ không ảnh hưởng đến hóa đơn điện của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu đây là mối quan tâm hàng đầu trong việc tìm kiếm máy lọc không khí, hãy xem xét một máy lọc không khí được đánh giá bởi Energy-Star như
•    Chọn máy lọc không khí loại nào khi nhà có thú cưng
Vâng, máy lọc không khí chắc chắn sẽ giúp thu thập lông mèo, lông  chó một cách hiệu quả ngay cả khi nhà  bạn có có một chiếc máy hút bụi. Nếu bạn có một vật nuôi làm rụng nhiều lông, thì bạn nên tìm một máy lọc không khí có bộ lọc carbon  và bộ lọc trước  để giữ lại hạt lớn hơn như tóc, và lá thay thế bộ lọc HEPA đắt tiền hơn để đối phó với sự dơ bẩn, nấm mốc, bụi và khói thuốc. Nó không phải là một điều cần thiết, nhưng nó có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và năng lượng trong thời gian dài.

>>> Tìm hiểu thêm về mua thiết bị điện máy điện lạnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu