Bảo mật cho iPhone và iPad trước những nguy cơ tiềm tàng

1127

Bạn đã bao giờ đau đầu khổ sở lo sợ thông tin cá nhân, tài khoản mail, facebook, tài khoản ngân hàng bị đánh cắp khi điện thoại của bạn bị mất trộm? Nhằm ngăn chặn những rủi ro đó, hãy cùng Tin công nghệ khám phá những cách bảo mật cho iPhone và iPad trước những nguy cơ tiềm tàng bằng những tính năng có sẵn trong hệ điều hành iOS.

1. Sử dụng mật mã 6 chữ số

Theo cách truyền thống, mật mã bảo mật có độ dài 4 chữ số, điều này đôi lúc không thật sự an toàn. Trên phiên bản iOS 9, người dùng có thể đặt passcode có độ dài từ 6 chữ số (hoặc chữ) trở lên để mở khóa một thiết bị. Giải pháp này giúp người dùng tăng mức độ bảo mật của thiết bị, tránh việc bị truy cập trái phép.

Ngoài ra, nếu bạn thì việc sử dụng mật mã 6 chữ số trong trường hợp còn giúp bạn mở khóa thiết bị trong trường hợp cảm biến vân tay không thể nhận dạng dấu vân tay của bạn.

1

2. Vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa

Khi chế độ Airplane mode thông qua Control Center ngay trên màn hình khóa được kích hoạt, một người am hiểu về iOS cũng có thể truy cập vào iPhone của bạn, dễ dàng vô hiệu hóa mật mã trên thiết bị vì lúc đó, bạn không thể theo dõi thiết bị của mình bằng tính năng Find my iPhone. Do đó, hãy vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa điện thoại.

Tin cực hot: Miễn phí 8 ứng dụng tính phí cho người dùng iPhone và iPad

2

3. Vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí
Sử dụng iOS, bạn có biết tính năng theo dõi vị trí luôn được kích hoạt mỗi khi bạn truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng hoặc mạng 3G? Qua đó, hệ thống sẽ thông tin khu vực xung quanh được hiển thị

3

Rất nguy hiểm nếu như một trong số ứng dụng được cài thêm vào thu thập thông tin vị trí của bạn. Vì thế, để tránh bị lộ những thông tin riêng tư, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này cho từng ứng dụng cụ thể bằng cách nhấn vào ứng dụng mình muốn rồi nhấn chọn Never.

3.1

4. Kích hoạt Find My iPhone
Phòng khi bị thất lạc hoặc mất cắp thiết bị di động, bạn nên kích hoạt tính năng Find My iPhone. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định vị trí thiết bị iOS của mình và có thể lấy lại những gì đã mất.

4

Cảm ơn bạn đã xem tin tức tại Điện máy Bình Minh