Mẹo chọn mua iPhone đã qua sử dụng

802

Mua sản phẩm đã qua sử dụng là điều quá quen thuộc với bất kỳ ai bởi tính tiết kiệm, tiện lợi và phù hợp với túi tiền người dùng, điều này càng trở nên cần thiết hơn đối với các sản phẩm về công nghệ với mức giá đắt đỏ và iPhone là một ví dụ.

Optimized-1

Có ba cách chính để mua iPhone đã qua sử dụng. Bạn có thể mua một chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng nhưng được chứng nhận từ một người bán có uy tín, có bảo hành và giấy chứng nhận liên quan; bạn có thể đặt giá thầu cho một iPhone trên một trang web đấu giá như eBay; hoặc bạn có thể trả tiền cho một iPhone đã qua sử dụng từ một người bán trên một trang rao vặt tin cậy.

Cùng tham khảo ba mẹo để đảm bảo sở hữu được một điện thoại iPhone đã qua sử dụng như một iPhone mới.

Chọn mạng cho iPhone.

 

Có hai loại iPhone, GSM và CDMA. Các điện thoại GSM làm việc chỉ trên các mạng GSM (AT & T và T-Mobile), trong khi các điện thoại CDMA đã được quy định cho các mạng CDMA (Verizon và Sprint). 

 

Vì vậy, nếu bạn đang dùng mạng AT & T, Verizon và T-Mobile, bạn nên chọn mua iPhone 6 Model A1549 hoặc iPhone 6 Plus A1522 Model. Nếu bạn chuộng Sprint ( hoặc một loạt các mạng nhỏ khác), bạn phải mua một chiếc iPhone 6 Model A1586 hoặc A1542 iPhone 6 Plus Model

 

Cẩn trọng trong giao dịch

Trước khi bạn gửi thanh toán cho người bán, hoặc trao đổi tiền mặt, hãy kiểm tra kỹ số tài khoản chuyển và thông tin người nhận, tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin và số tiền chuyển khoản. Bạn sẽ cần IMEI hoặc số serial của thiết bị để kiểm tra tình trạng, nếu người bán là hợp pháp, họ sẽ không có vấn đề để chuyển giao thông tin này cho khách hàng

 

Kiểm tra điện thoại trước khi kết thúc cuộc giao dịch

 

Trước khi người bán rời đi, hãy kiểm tra thật kỹ cả bên ngoài và tình trạng hoạt động của điện thoại. Cách rõ ràng để kiểm tra thiệt hại là nhìn vào điện thoại. Các vết xước và vết lõm nếu có. Vết nứt nhỏ đến các cạnh của màn hình không phải là một vấn đề lớn, ​​nhưng các vết rạn dẫn trên màn hình có thể dẫn đến thiệt hại nhiều hơn. Kiểm tra các nút cho khả năng sử dụng (bao gồm cả đầu đọc dấu vân tay vào nút Home, nếu áp dụng), cắm một số tai nghe vào jack cắm tai nghe, nghe nhạc qua loa, và kiểm tra màn hình cho điểm ảnh chết bằng cách sử dụng iPhone Dead Pixel thử nghiệm .

 

Bạn cũng nên kiểm tra các chỉ số chịu đựng nướcchống thấm – trong iPhone 6 và 6 Plus, các chỉ số nằm bên trong khe cắm thẻ SIM – để đảm bảo điện thoại không bị rơi vào nước trước về với chủ nhân mới của nó.

Tổng hợp: Điện máy Bình Minh