Samsung có thể ra mắt Galaxy Note 5 sớm để đánh bại iPhone mới

995

Các công ty Hàn Quốc Samsung đang được cho rằng sẽ ra mắt Galaxy Note tiếp theo- Galaxy Note 5 vào giữa tháng 8, sớm hơn dự định ban đầu là tháng 9. Động thái này được ngầm đoán là nhằm đối đầu lại đối thủ Apple với thiết bị cầm tay đự định tiếp theo của “trái táo khuyết”, iphone 7.

Optimized-2

Năm ngoái, các thiết bị cầm tay thông minh Samsung được cho là thua lỗ và ức cạnh tranh kém. Đặc biệt, khi Apple giới thiệu điện thoại lớn đầu tiên của mình với iPhone 6, Apple vượt xa Samsung trong thị phần. Bằng việc giới thiệu Galaxy Note 5 vào giữa tháng Tám, Samsung có cơ hội thu hút người mua trước một vài tuần so với Apple khi họ đang có dự định trình làng iPhone mới vào đầu tháng Chín.

 

Năm ngoái, sự rượt đuổi ngoạn mục giữa hai ông lớn Smartphone cũng vào khoảng thời gian này. Apple công bố 4,7-inch iPhone 6 và 5.5-inch iPhone 6 Plus vào tháng 9 năm 2014, và đã khởi động bán hàng khoảng một tuần và ngày 19 sau đó. Trong khi Samsung công bố 5,7-inch Galaxy Note 4 vào ngày 03 tháng 9 năm 2014 nhưng mãi đến ngày 17 tháng 10 nó mới chính thức được lên kệ. Lúc này vài tuần là cả một vấn đề khi Apple đã tận dụng thời gian quý báu để thúc đẩy dòng sản phẩm mới của mình trước Samsung, là nguyên nhân chính làm quý IV của hãng thua lỗ nặng.

21

Trong quý đầu tiên của năm 2015, Samsung đã bán 81.100.000 điện thoại thông minh, giảm 4,4 triệu so với cùng kỳ năm trước. Trong thời gian đó, thị phần của công ty giảm xuống còn 24,2 phần trăm từ 30,4 phần trăm. Hôm thứ Hai, Samsung tiết lộ rằng nó lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai có khả năng sẽ không đạt dự báo của giới phân tích , trong khi doanh thu của nó cũng được dự kiến sẽ giảm ngắn

 

Không có nhiều thông tin về Note Galaxy 5 vào thời điểm này. Một số tin đồn cho biết điện thoại mới sẽ đi với màn hình 5,7-inch và áp dụng một bộ vi xử lý Samsung mới được gọi là Exynos 7422. Không giống như các điện thoại thông minh hiện nay, trong đó có chứa chip riêng biệt cho các chức năng khác nhau, Exynos 7422 sẽ là ứng dụng đầu tiên cho Samsung vì nó sẽ kết hợp các đơn vị trung tâm, các đơn vị xử lý đồ họa, bộ nhớ onboard, lưu trữ và kết nối di động trên một chip duy nhất. Đây hứa hẹn sẽ là “át chủ bài” của công ty, hứa hẹn sẽ cực dậy thị phần và vị thế của Samsung.