Samsung trình làng công nghệ Lithium-Ion Battery tăng tuổi thọ pin

983

Tuổi thọ pin là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các chủ sở hữu điện thoại thông minh và luôn là cuộc chạy đua cải tiến từng ngày. Mới đây, một nghiên cứu mới được công bố trên một tạp chí đáng tin tưởng cho hay hãng điện tử Samsung đang làm việc trên công nghệ pin lithium-ion để có thể sớm cung cấp gấp đôi dung lượng pin cho các thiết bị thông minh của mình.

Optimized-5

Theo Samsung, nghiên cứu khẳng định công nghệ mới này có thể mang lại dung lượng pin cao hơn 1,5 và 1,8 lần so với pin thương mại hiện nay. Samsung đã đưa ra với kỹ thuật sơn mới cho cathodes pin hứa hẹn khắc phục hạn chế của pin lithium ion hiện tại. Công nghệ pin mới sử dụng graphene trên bề mặt silicon sẽ cung cấp pin mở rộng và sẽ là một lựa chọn khả thi về mặt thương mại. Gã khổng lồ điện tử tiêu dùng Hàn Quốc thừa nhận rằng công nghệ mới làm suy yếu khả năng cạnh tranh pin trong mật độ năng lượng thể tích và chu kỳ sống

 

Công nghệ pin vượt trội này thành công sẽ hứa hẹn được sử dụng trong hàng tỷ điện thoại di động, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác cũng như một số lượng ngày càng tăng của xe ô tô và máy bay điều khiển. Tất cả đang nhận được sự kỳ vọng to lớn từ phía cộng đồng yêu công nghệ.

 

Tin liên quan

Công nghệ dual-camera của Apple đã sắp hoàn thành

Polaroid Cube + thêm Wi-Fi và hai màu sắc mới tươi sáng sẽ đến trong tháng 8

Asus ra mắt máy tính xách tay cho game thủ ROG GL552 với Nvidia GTX 950